top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

Cách xem lượng truy cập vào website đơn giản

Bạn đang sở hữu website nhưng lại không biết được có bao nhiêu người đã truy cập vào website của mình? SEO VIETNAM sẽ hướng dẫn bạn cách xem lượng truy cập vào website đơn giản và dễ dàng nhất. 


1. Cách xem lượng truy cập vào website của chính bạn

Để xem được lượng truy cập website của mình bắt buộc bạn phải có:

  1. Tài khoản Google Analytics: tài khoản này bạn có thể sử dụng tài khoản gmail của mình để đăng nhập. Nếu chưa biết cách tạo tài khoản bạn có thể xem thêm tại đây:

  2. Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng Google Analytics toàn tập.

Sau khi thực hiện xong các bước để đăng ký tài khoản Google Analytics, là có thể xem thông tin được liền. Tuy nhiên, bạn nên chờ một khoảng thời gian từ 1-2 tuần cho tới 1 tháng để có nhiều thông tin phân tích.

# Cách Google đếm lượng truy cập

Không phải cứ 1 truy cập vào website, Google sẽ đếm là 1, mà Google đếm lượng truy cập theo session/phiên. 1 session kéo dài 30 phút.

  1. Nếu trong 1 session có 1 lượt truy cập, sẽ được đếm là 1. Nếu trong 1 session có 2 lượt truy cập đến từ 1 người vẫn đếm là 1.

  2. Kết thúc session thứ nhất, session thứ hai sẽ bắt đầu.

  3. Nếu trong session thứ nhất có 1 lượt truy cập từ 1 người, sẽ đếm là 1. Hết session thứ nhất, đến session thứ hai, phát sinh 1 lượt truy cập cũng từ người đó, sẽ đếm là 2.


dang-ky-dung-thu-semursh

1.1 Cách xem lượng truy cập

Bước 1: Đăng nhập vào Google Analytics tại: https://analytics.google.com/analytics/web/

Bước 2: Nhập gmail và password.

Bước 3: Tiến hành xem các chỉ số chỉ lượng truy cập của website.