top of page

Website khó sử dụng là một trong những yếu tố khiến người dùng không muốn ở lại website

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho người xem rời bỏ website của bạn đó là do website khó sử dụng, thao tác bất tiện, không đáp ứng được mong đợi của họ.

tuc-gian

Website dễ sử dụng là website như thế nào?

Là website thân thiện với người dùng. Điều này có nghĩa là nó đảm bảo tất cả mọi thứ trong website của bạn đáp ứng được 3 yếu tố:

  1. dễ nhìn

  2. dễ đọc

  3. dễ sử dụng.

Sau đó hãy tiếp tục đào sâu thêm. Khả năng sử dụng website không chỉ dừng lại ở việc làm cho con chữ trên website dễ đọc hay các nút mua hàng lớn và nổi bật hơn.

Để có kết quả tốt nhất, bạn cần phải xem xét các yếu tố phức tạp hơn của trang web và tất cả mọi thứ phải được tối ưu hóa dựa trên nhu cầu và yêu cầu của thị trường mục tiêu. Điều này sẽ tiêu tốn thời gian nhưng kết quả đạt được trên cả tuyệt vời.

Tại sao website dễ sử dụng lại cực kỳ quan trọng?

Người dùng không còn kiên nhẫn để chịu đựng và bỏ qua các trang web tải chậm, giao diện xấu xí và khó điều hướng.

Tốc độ tải chậm và chức năng tồi tệ sẽ làm cho khách hàng “rời xa” bạn, tỷ lệ thoát khỏi website tăng đáng kể và việc bán được hàng sẽ giảm đi.

Tuy nhiên,  nếu bạn dành thời gian để hiểu được nhu cầu và động lực của khách truy cập, bạn có thể chỉnh sửa nội dung cho phù hợp  cũng như  trải nghiệm sử dụng tổng thể của người dùng.

Làm sao để website của bạn trở nên dễ dàng sử dụng hơn?

Có bốn điều đơn giản bạn có thể làm để cải thiện khả năng sử dụng trang web của bạn.

1. Hiểu được người dùng của bạn

Người dùng ở đây là  người truy cập vào trang web của bạn. Những người này có thể là khách hàng, hoặc bất cứ cá nhân nào sử d