top of page
 • Ảnh của tác giảAdmin

Top 10 phần mềm SEO Website chuyên nghiệp nhất!

Để đạt được thứ hạng website trên Google như mong đợi, không chỉ content hay, nội dung chuẩn SEO mà còn cần sự hỗ trợ từ các phần mềm SEO Website để có thể theo dõi thứ hạng từ khóa và website. Hãy cùng SEOVietnam khám phá ngay Top 10 phần mềm SEO chuyên nghiệp sau đây nhé!


1. Top 10 phần mềm SEO website chuyên nghiệp nhất hiện nay

1.1. Google Analytics

Google Analytics là phần mềm SEO Website dùng để phân tích website có độ chính xác cao do Google cung cấp. Đây là phần mềm SEO được dùng phổ biến nhất và mang lại rất nhiều lợi ích.

Sau quá trình SEO, bạn có thể dùng Google Analytics để phân tích website và hành vi người dùng với dữ liệu chính xác. Từ những dữ liệu mà phần mềm này cung cấp, bạn có thể xác định được kế hoạch và chiến lược SEO của mình.

Các tính năng mà phần mềm Google Analytics mang lại bao gồm:

 1. Theo dõi lưu lượng truy cập website, quản lý thông tin và dữ liệu như: số người dùng, số lần xem trang, thời gian xem trang trung bình và tỷ lệ thoát.

 2. Phân tích link của người dùng vào website.

 3. Kiểm soát số người dùng trên website theo thời gian thực.

 4. Theo dõi và quản lý hành vi người dùng trên website.

 5. Phân tích những dữ liệu nhân khẩu học: tuổi, giới tính, khu vực,…

 6. Có khả năng liên kết các công cụ quan trọng như: Google Tag Manager, Google Webmaster Tools, Adwords,…

phần mềm seo website Google Analytics

Phần mềm SEO Website Google Analytics


1.2. Google Search Console

Google Search Console là phần mềm SEO miễn phí và an toàn cho SEOer. Đây chính là một trong các công cụ SEO của Google, giúp bạn biết được cách Google thu thập dữ liệu và xếp hạng website. Đặc biệt, Google Search Console chính là nơi duy nhất mà bạn có dữ liệu từ khóa đáng tin cậy.

phần mềm seo website google search console

Phần mềm SEO Website Google Search Console


1.3. SEMrush

SEMRush là phần mềm SEO Website giúp phân tích các chỉ số của Website Online khá nổi tiếng trong cộng đồng SEO hiện nay. Đây là một phần mềm nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ trong top đầu trong ngành SEO này.

Phần mềm SEO Web này mang đến bạn đầy đủ một bộ các công cụ SEO và tùy chọn tài khoản miễn phí. Nếu bạn chỉ làm việc một website duy nhất và chỉ cần xem dữ liệu cấp cao nhanh thì tài khoản miễn phí này sẽ giúp bạn truy cập vào một dự án gồm có quản lý, số liệu website cơ bản, báo cáo từ khóa và tên miền sẽ bị hạn chế. 

Ưu điểm nổi trội của SEMRush là có thể báo cáo chi tiết về địa chỉ IP đã đặt backlinks đến trang web của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết đến những tính năng nổi bật sau đây trong quá trình hỗ trợ làm SEO:

 1. Thông tin lượng truy cập tự nhiên.

 2. Phân tích lượng truy cập website

 3. Xem tổng quan các keyword của đối thủ.

 4. Xem thứ hạng từ khóa của website đối thủ.

 5. Phân tích từ khóa đã chạy quảng cáo của đối thủ.

 6. Phân tích mức độ cạnh tranh của các từ khóa.

 7. Theo dõi thứ hạng của website.

 8. Kiểm tra lỗi Technical.

 9. Phân tích nội dung SEO.

phần mềm seo website semrush

Phần mềm SEO Website SEMRush


1.4. Screaming Frog

Screaming Frog là phần mềm SEO Web thu thập dữ liệu hữu ích. Đây chính là phần mềm SEO miễn phí cho phép tối đa 500 URL cho mỗi lần thu thập thông tin. Mặc dù không đủ tính năng như phiên bản trả phí nhưng Screaming Fog hỗ trợ quản lý các dự án nhỏ khá hiệu quả.

phần mềm seo website screaming fog

Phần mềm SEO Website Screaming Fog


1.5. SEO Quake

SEOQuake là phần mềm hỗ trợ làm SEO chất lượng cao nhưng tiết kiệm chi phí. Với những người mới bắt đầu làm SEO, phần mềm SEO Web này khá dễ sử dụng và hầu như SEOer nào cũng cài đặt công cụ này để hỗ trợ làm SEO.

Phần mềm SEO Quake có thể kiểm tra traffic, liên kết, số lượng chia sẻ trên mạng xã hội, mật độ từ khóa và kiểm tra Onpage của website. Từ đó, bạn có thể tìm được các lỗi trên website và khắc phục nó một cách hiệu quả. Để sử dụng, bạn hãy cài đặt trên máy và nó cung cấp các tính năng SEO sau đây:

 1. Phân tích Onpage cho Website.

 2. Phân tích mật độ từ khóa.

 3. Kiểm tra các Internal Link và External Link.

 4. So sánh các URL.

phần mềm seo website seoquake

Phần mềm SEOQuake


1.6. Ahrefs

Ahrefs là phần mềm SEO phổ biến trong ngành SEO ở Việt Nam, nó có thể truy xuất thông tin backlink lớn. Hơn nữa, nó cung cấp khả năng nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ và xây dựng backlink. Bạn có thể sử dụng phiên bản dùng thử 7 ngày với giá là 7$. 

Phần mềm SEO này sở hữu các ưu điểm như chứ kho tàng dữ liệu backlinks và phân tích đối thủ cạnh tranh hiệu quả. Từ đó, bạn có thể đề ra hướng giải quyết hợp lý nhất cho dự án của mình. Tuy nhiên, các thông tin đối thủ trong phần mềm này chỉ mang tính chất tương đối thôi và muốn chính xác thì bạn hãy kết hợp Google Search Console.

phần mềm seo website ahrefs

Phần mềm SEO Web Ahrefs


1.7. Google Keyword Planner

Một trong các công cụ SEO của Google chính là Keyword Planner và nó được tạo nên phục vụ cho quảng cáo Google. Bên cạnh quảng cáo, nó hỗ trợ cho việc lập kế hoạch từ khóa SEO. Đặc biệt, nó dùng dữ liệu riêng của Google với các chức năng như lọc quốc gia và phân tích từ khóa.

Nó mang đến các tính năng như:

 1. Cung cấp thông tin số lượng tìm từ khóa (Search Volume).

 2. Hỗ trợ ý tưởng từ khóa từ đối thủ cạnh tranh.

 3. Tìm kiếm và nắm bắt những câu hỏi mà người dùng quan tâm.

 4. Tìm được từ khóa sinh lợi bằng cách xem giá thầu đề xuất.

 5. Kiểm tra các từ khóa ở khu vực xung quanh.

Đây chính là phần mềm SEO hỗ trợ bạn tìm kiếm và phân tích các từ khóa cho việc lên chiến lược SEO Website.

phần mềm seo website google keyword planner

Phần mềm SEO Website Google Keyword Planner