top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

Tại sao lượng truy cập website lại giảm?

Không phải lúc nào mọi chuyện cũng xuôi chèo mát mái, trong những lúc không mong muốn nhất lượng truy cập lại giảm. Điều chúng ta cần làm là tìm cho được nguyên nhân và khắc phục càng sớm càng tốt. Như vậy sẽ không để lại nhiều hậu quả và ảnh hưởng đến tình hình bán hàng trực tuyến của bạn.


Những nguyên nhân thường gặp khiến cho lượng truy cập website bị giảm.

Trước hết hãy mở chương trình theo dõi lượng truy cập của bạn. Thông dụng nhất là Google Analytics và truy ngược lại thời điểm lượng truy cập bị giảm.

Đầu tiên phải đảm bảo hosting của bạn hoạt động trơn tru, bình thường. Sau đó hãy kiểm tra, bạn có rơi vào những trường hợp sau không nhé!

1. Xu hướng tìm kiếm của người dùng thay đổi

Không có gì là mãi mãi và cố định cả. Theo thời gian người dùng sẽ có xu hướng thay đổi từ khoá tìm kiếm. Đó là khi các dòng sản phẩm mới ra đời, những nghiên cứu mới được công bố, những luật mới được thi hành.

Chuyện này có thể thấy thông qua việc thứ hạng từ khoá của bạn vẫn ổn định, nhưng lượng truy cập website có xu hướng giảm dần.


Xu hướng tìm kiếm người dùng thay đổi

Tuy nhiên không loại trừ trường hợp tỉ lệ CTR của bạn bị giảm, do từ khoá đó có nhiều người chạy Google Adwords, hoặc thẻ title và description của đối thủ độc lạ hơn bạn, nên hút lượng click hơn.