top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

Silo là gì? Xây dựng cấu trúc silo hiệu quả cho website

Xây dựng cấu trúc silo cho trang web không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp cung cấp nhiều dịch vụ hoặc sản phẩm. Nếu không thực hiện một cách chính xác, các công cụ tìm kiếm sẽ không thể hiểu được trang web của bạn. Và kết quả là, các công cụ tìm kiếm sẽ xảy ra “xung đột” khi lập chỉ mục các trang của bạn, điều này cũng đồng nghĩa làm giảm khả năng tăng thứ hạng của trang web và khả năng hiển thị đến người dùng. Bài viết này mang đến bạn các thông tin về Silo, phân loại chúng và cách xây dựng cấu trúc silo hiệu quả cho một website!!


Silo là gì?

Silo là một dạng cấu trúc trang web trong đó các nội dung được tổ chức một cách hợp lý. Nó bao gồm các nhóm phân cấp với chủ đề chính và chủ đề con. Cấu trúc silo nhóm các nội dung và liên kết với nhau theo cách mà bot tìm kiếm yêu thích. Bởi điều này giúp cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và xếp hạng trang web tốt hơn.

cau-truc-silo-1

Silo là gì


Với cấu trúc silo, tất cả thông tin bao gồm trong trang web của bạn được phân chia rõ ràng thành các danh mục. Mỗi danh mục nên có khoảng năm trang dưới nó. Mỗi trang trong một danh mục được liên kết kỹ lưỡng với các trang khác thuộc chung danh mục. 

Tại sao cấu trúc Silo lại quan trọng trong SEO?

Thử nghĩ xem, bạn nỗ lực làm việc để tạo ra nội dung tuyệt vời với các chỉ số SEO xuất sắc để cố gắng đạt được thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, bở cấu trúc trang web kém, cả bot tìm kiếm lẫn người dùng cũng không thể tìm thấy nội dung trên trang web của bạn. Vậy mới thấy xây dựng cấu trúc silo hợp lý là điều cực kỳ quan trọng:

  1. Cấu trúc Silo cải thiện trải nghiệm người dùng: bất kỳ nội dung nào bạn cung cấp cũng có khả năng sẽ thu hút được nhiều khách truy cập hay tìm kiếm trở lại các nội dung hữu ích của bạn. Khi trang web được cấu trúc rõ ràng, khách hàng hiểu cách bố trí nội dung trên web, biết cách lấy được thông tin mà họ cần và dành nhiều thời gian hơn cho web của bạn. Do đó, sử dụng cấu trúc silo giúp cải thiện trải nghiệm người dùng.

  2. Silo tạo ra ngữ cảnh và mức độ liên quan của từ khóa: Các công cụ tìm kiếm thường xem xét mức độ liên quan của các từ khóa với nội dung trên trang, cũng như xem xét ngữ cảnh của trang web. Sử dụng silo để sắp xếp nội dung của bạn giúp tạo các bài đăng có liên quan đến chủ đề tổng thể và các danh mục.