top of page

SEO Local là gì? Lợi ích của SEO Local mang lại

SEO Local là một chiến lược Marketing hiệu quả nếu doanh nghiệp muốn khai thác khách hàng từ một khu vực cụ thể. Vậy bạn có biết SEO Local là gì? Nó mang lại những lợi ích gì đối với doanh nghiệp? Mời bạn tham khảo cùng SEO VietNam nhé!

1. SEO Local là gì?

SEO Local là quá trình tối ưu website xuất hiện ở vị trí đầu cho các tìm kiếm về khu vực, thành phố và quốc gia của bạn trên Google, Bing, Yahoo. SEO Local – SEO theo địa điểm là công cụ giúp website lên top đầu kết quả tìm kiếm Google liên quan khu vực địa lý. 

Những từ khóa liên quan khu vực thông thường sẽ có công thức như: “sản phẩm/dịch vụ + ở/tại + khu vực địa lý”. Ví dụ: dịch vụ seo ở tphcm.

>> Bạn có biết Dịch vụ SEO là gì?

seo local là gì

SEO Local là gì?


2. Tại sao SEO Local quan trọng?

Đối với người làm kinh doanh, việc khoanh vùng và quản trị khách hàng vô cùng cần thiết vì nó giúp bạn nhanh chóng tiếp cận khách hàng. Local SEO đóng vai trò như công cụ khoanh vùng khách hàng, giúp người dùng có thể tìm website của bạn dễ dàng nhở công cụ tìm kiếm như Google.

SEO Local vô cùng hữu ích với website du lịch, nhà hàng – khách sạn. Bạn vẫn có thể bỏ qua SEO Local mà vẫn có thể tiếp cận nhiều khách hàng nhưng lượng khách hàng này có thể không phải khách hàng bạn muốn hướng tới. Đặc biệt, bạn sẽ mất nhiều thời gian cạnh tranh với những người đáng lẽ không phải đối thủ của bạn.