top of page

SEO có thực sự giúp tăng thêm người liên hệ mua hàng?

Làm SEO nghĩa là tối ưu để đưa website lên top trang kết quả của Google… khi có người dùng tìm kiếm từ khoá.

Điều này hầu như ai cũng biết.

SEO-website

Ngược lại người làm kinh doanh lại mong muốn tăng thêm doanh thu. Trong trường hợp này chúng ta phải làm sao? Giảm kỳ vọng xuống? Đổi qua phương án marketing khác? Hay như thế nào?

Tin mừng là bạn không cần đổi qua một phương án marketing khác, bạn vẫn có thể tăng thêm người liên hệ mua hàng bằng SEO. Tôi sẽ nói cụ thể cho bạn biết:

Vì sao SEO có thể giúp tăng người liên hệ mua hàng

“Người” ra quyết định cho website bạn lên top chính là các công cụ tìm kiếm. Ở đây chúng ta sẽ gọi chung là Google.

Google phục vụ cho khách hàng là người đang có nhu cầu tìm kiếm. Google phải liên tục cải thiện thuật toán, nếu không khách hàng sẽ thấy chán, và bị công cụ tìm kiếm khác qua mặt.

Do đó những tiêu chí cho phép website đó lên top của Google phải cập nhật theo. Tới thời điểm hiện tại tiêu chí thân thiện, tạo trải nghiệm tốt cho người dùng là tiêu chí được đề cao.

Như vậy những công ty làm SEO muốn làm website lên top thì mặc nhiên phải đáp ứng được phần nào đó các tiêu chí mà Google đưa ra.

Do đó, điều bạn cần làm là tìm kiếm những đơn vị làm SEO mà trong công việc của họ có thêm những hạng mục công việc hỗ trợ cải thiện trải nghiệm của người dùng trên website.

seo-co-giup-tang-nguoi-lien-he-2

Hãy chọn các công ty SEO hỗ trợ bạn cải thiện trải nghiệm của người dùng trên website (Nguồn: Internet)

Vậy tối ưu trải nghiệm người dùng là làm những công việc gì?

Giúp website của bạn hữu ích hơn với khách hàng tiềm năng

Để trở nên hữu ích hơn, website cần cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng.

Thông tin sản phẩm cần được mô tả đầy đủ, thậm chí là đưa ra những lý do mà khách hàng nên mua, hoặc những đặc điểm mà chỉ những sản phẩm của bạn có, không nơi nào có.

khach-hang-tiem-nang