top of page

SEO bẩn- không việc gì phải lo lắng!

Áp dụng các chiến thuật SEO mũ đen nhằm hạ gục đối thủ cạnh tranh của mình là một thực hiện SEO khá phổ biến trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, với những hướng dẫn và chính sách của Google hiện nay thì việc này không thể thực hiện dễ dàng. Seo Viet Nam

negative-seo

Các chiến thuật SEO có thể gây ra tác động tiêu cực cho các trang web, có thể bị phạt bởi thuật toán của Google. Các thực hành SEO phổ biến nhất bao gồm áp dụng một chiến lược xây dựng link nghèo nàn mà không được sự cho phép của chủ sở hữu website. Tuy nhiên, có rất nhiều chiến thuật khác mà một chuyên gia SEO thiếu  đạo đức nghề nghiệp có thể áp dụng nhằm giảm thứ hạng và hạ uy tín website của bạn.

Thuật toán của Google không ngừng phát triển và cập nhật. Trong năm 2003, Google đã thông báo rằng đối thủ cạnh tranh không thể làm gì để  gây tổn hại thứ hạng tìm kiếm của bạn. Sau đó, Google  thay đổi thành thành “Hầu như các đối thủ cạnh tranh không thể làm gì… Gần đây, chúng ta biết rằng Google sẽ giảm thứ hạng hay thậm chí trừng phạt các trang web có sử dụng các links không tự nhiên.

Trước khi đào sâu hơn vấn đề này, hãy nhớ rằng “Google đã không còn là Google của ngày hôm qua”. SEO đã bỏ xa SEO bẩn trong thời gian gần đây. Matt Cutts, người đứng đầu nhóm webspam của Google cho biết rằng Google đang làm việc để đảm bảo rằng một đối thủ cạnh tranh không thể làm tổn thương trang web của bạn bằng cách sử dụng các links xấu đến website của bạn.

Mặt khác, Cutts cũng đã được trích dẫn một câu nói “đặt links trên trang web của đối thủ cạnh tranh để giảm thứ hạng tìm kiếm của họ không phải là không thể, nhưng việc này là vô cùng khó khăn”. Ngoài ra, Google gần đây đã phát hành một công cụ để chối bỏ các links không cần thiết.

Google đang ngày càng làm việc tốt hơn để giảm đi nỗi lo của các quản trị web. “Cây ngay không sợ chết đứng” có lẽ là lời  khuyên của Google nhằm giúp họ chăm sóc tốt trang web của mình thay vì lo phòng bị và ứng phó trước các mánh khóe của đối thủ cạnh tranh với mục đích có thứ hạng cao nhất trong kết quả tìm kiếm. –Seo Việt Nam

Nguồn: Seop

Nhận phân tích website và báo giá dịch vụ SEO

Yêu cầu đã được gửi thành công

Có thể bạn quan tâm

CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Email Marketing là gì? Cách làm Email Marketing hiệu quả
CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Customer Journey là gì – chìa khóa thấu hiểu insight khách hàng
CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Tải mẫu kế hoạch chiến lược Marketing 2023
Bài Viết mới nhất
bottom of page