top of page

Chiến thuật SEO không bao giờ lỗi thời

Như chúng ta đều biết Google là người trong mộng của người làm SEO, và để lấy lòng Google, anh chàng SEO phải tìm hiểu xem nàng muốn gì, để thoả mãn yêu cầu của nàng.

Nhưng Google lại nghe theo lời của “ba mẹ” nàng, chính là những người đang tìm kiếm thông tin trên Google, theo kiểu “ba mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, vì nếu không có những người này, Google khó mà tồn tại. (có vẻ Google là đứa con có hiếu.)

SEO-website

Để làm hài lòng “ba mẹ”, nàng cố gắng thay đổi. Khi nàng thay đổi, ta lại phải thay đổi chiến thuật.

Không chỉ có mỗi mình ta, quanh Google còn có hàng ngàn vệ tinh khác, và anh chàng nào kiên trì chạy theo những thay đổi của Google, thì sẽ được Google để ý.

Thế tại sao chúng ta không gác chuyện thoả mãn nàng Google qua một bên. Chúng ta hướng mũi tấn công trực tiếp đến “ba mẹ” nàng. Một khi “ba mẹ” nàng đã thích ta, thì nàng phải nghe lời “ba mẹ” mà chọn ta.

1. Cách Google làm hài lòng “ba mẹ” – những người tìm kiếm

Google thành công trong việc trở thành một phần trong cuộc sống, bởi nó là một bộ máy biết học và không ngừng biến đổi để làm hài lòng chúng ta.

# Biến đổi những kết quả theo nhu cầu của người tìm kiếm

“Ba mẹ” thì mỗi người một tính, không thể cư xử 2 người như một, do đó nó đã thu thập thông tin về người dùng, và đưa ra kết quả phù hợp cho từng người một.

# Cung cấp kết quả nhanh nhất

Hãy tưởng tượng bạn đang đi dạo trên phố đi bộ, trời sắp tối, và bạn muốn tìm một quán ăn ngon gần đó. Bạn search thông tin trên Smartphone và gần như ngay lập tức, bạn có danh sách các quán ăn ở xung quanh, review, bình luận các kiểu, bản đồ hướng dẫn cách đi đến địa điểm đó.

Điều này đã và đang  xảy ra và Google đã đưa ra những đáp án trùng khớp với nhu cầu tìm kiếm của bạn từ các nguồn dữ liệu đáng tin cậy mà Google đã tín nhiệm.

 # Cung cấp kết quả chất lượng

Trong một thế giới thông tin quá hỗn độn, bắt buộc Google phải có bộ lọc cực mạnh để đưa ra kết quả càng sát với từ khoá tìm kiếm càng tốt.

Người dùng cũng tự cải thiện, khi họ dần biết cách search những từ khoá dài để kết quả đúng những gì họ muốn hơn.

Ví dụ: khi bạn search từ khoá công ty SEO, Google có thể cho ra kết quả lẫn lộn công ty ở Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng.

Bạn muốn chỉ hiển thị kết quả ở Tp.HCM, bạn nhập từ khoá mới là: “công ty SEO tại tphcm”

2. Sự mệt mỏi của người làm SEO

Thời gian gần đây, chúng ta chứng kiến nhiều đợt cập nhật thuật toán lớn của Google, khiến không ít người làm SEO lao đao, kéo theo hàng loạt từ khoá rớt hạng, hàng loạt website đánh mất khách hàng tiềm năng.

marketing-sale-6