top of page

Panoramio sắp đi đến hồi kết: Google chuyển hình ảnh sang hiển thị Google Maps

Tuần này, nhằm tăng cường “hỗ trợ nhu cầu của cộng đồng”, Google sẽ đóng cửa Panoramio. Khi đó, Google sẽ chuyển các hình ảnh của Panoramio sang  Google Maps Views platform. Tuy nhiên, cập nhật mới này đang xảy ra nhiều bất cập khi một số hình ảnh tải lên Google + không hiển thị trên Google Maps  và người dùng không thực sự hưởng ứng tính năng mới này. Seo VietNam

Google đang làm việc ngày càng hiệu quả và linh động hơn nhằm đảm bảo “hỗ trợ nhu cầu của cộng đồng”


google-maps-app-mobile-fade

Trong tuần này, Googler Evan Rapoport thông báo đóng cửa Panoramio, đây là trang hình ảnh geolocation cho phép người dùng tải hình ảnh lên Google Maps và Google Earth.

Google sẽ chuyển các hình ảnh của Panoramio sang  Google Maps Views platform. Trong một phỏng vấn với CNET, Googler Evan Rapoport nói rằng Panoramio đã không có đủ sự lựa chọn hình ảnh nữa.

“ Chúng tôi cần chia sẻ nhiều thứ hơn, không chỉ là các hình ảnh phong cảnh và cảnh biển đại dương. Panoramio đã làm được những việc đáng ngạc nhiên nhưng chúng tôi cần mở rộng nó hơn.”

Google không đưa ra thời gian chính thức đóng cửa Panoramio nhưng tuyên bố chắc chắn rằng: hiển thị mới sẽ đạt đến trình độ thuần thục để hỗ trợ nhu cầu của cộng đồng. Googler Evan Rapoport thừa nhận rằng hiển thị hiện tại chưa thể đạt được điều này nhưng Google vẫn đang làm việc cật lực để giải quyết các vấn đề hiện tại như thông báo.

Theo Google Product Forum, hiện tại người dùng đang gặp vấn đề với hình ảnh khi không thể tải ảnh và hiển thị hay chia sẻ lên Google Maps. Sau khi Google Community Manager thông báo trên diễn đàn về vị trí ảnh chia sẻ công khai trên Google+ sẽ xuất hiện trên Views, đã có một người dùng phản ánh rằng chúng không hiển thị.

Một người dùng khác nói rằng: “cách đây 2 tuần tôi có tải một vài hình ảnh nhưng chúng không hiển thị trên bản đồ. Một số người dùng khác nói rằng họ không muốn hình ảnh  của họ tải trên Google+ được chia sẻ trên Google Maps.

Kể từ lúc Google Community Manager đăng thông báo vào thứ 6 vừa rồi, vẫn không có bất kỳ phản hồi nào cho các bình luận và câu hỏi của người dùng.

Với việc khai tử Panoramio, Google hứa hẹn nhiều đột phá và tính năng mới cho trải nghiệm chia sẻ hình ảnh của người dùng. Chưa biết tương lai thế nào nhưng cho đến thời điểm hiện tạo,có lẽ hứa hẹn mãi cũng chỉ là hứa hẹn khi một số người dùng không thực sự đón nhận cập nhật mới này và nhiều vấn đề xảy ra cho tải hình ảnh không như mong đợi của Google.Seo Việt Nam

Nguồn: SearchEngineLand