top of page

Làm Content Creator Thì Không Thể Bỏ Qua Các Loại Content Sau

Content là một thuật ngữ rất rộng nhằm chỉ tất cả những yếu tố cấu thành nội dung. Người sáng tạo nội dung không chỉ truyền tải qua con chữ, sách báo mà còn thông qua các loại content khác nhau. Là một Content Creator, bạn sẽ không thể bỏ qua các loại content được sử dụng phổ biến nhất trong Marketing hiện nay. Cần hiểu được điều này để chọn được đâu là cách tiếp cận khách hàng phù hợp và hiệu quả nhất thông qua nội dung!!


Các loại content thông dụng 

Content dạng blog

Blog là một trong các loại content dùng để xây dựng nội dung phổ biến nhất hiện nay. Đây là 1 dạng của website, được chủ yếu dùng trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ với mục đích cải thiện chỉ số SEO. Các blog thường chia sẻ chủ đề liên quan đến lĩnh vực nào đó để cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc hoặc cũng có thể là bài viết thể hiện quan điểm của một cá nhân về vấn đề nào đó. 

content-blog

Dạng content phổ biến nhất phải kể đến Blog


Ưu điểm của dạng content blog đó chính là thu hút được nhiều lượt truy cập vào website từ các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… Việc gia tăng organic traffic thông qua các bài blog cần đầu tư về thời gian nhưng kết quả đạt được sẽ giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Content video

Bắt kịp xu hướng thời đại số, bạn cần phải tìm cách tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thực tế cho thấy, người dùng dành ra 1/3 thời gian online để lướt xem các video. Do đó, hãy tìm cách biến các loại content dạng video này thành cách thức tốt nhất để tiếp cận và thu hút khách hàng. 

Lợi ích đạt được từ việc sáng tạo content video có thể thấy rõ qua thống kê sau: 

  1. Theo BrightCove – nhà cung cấp lớn dịch vụ Internet: “…thương hiệu sử dụng content video có mức tăng lưu lượng truy cập tự nhiên đến trang web từ các công cụ tìm kiếm là 157%.” 

  2. Trang này cũng cho biết: “video cũng làm tăng thời gian người dùng ở lại trang web lên 105%”. Điều này cho thấy, khách hàng thực sự quan tâm và dành nhiều chú ý cho thương hiệu. Cơ hội gia tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng hiển nhiên sẽ cao hơn.

content-video

Content Video thu hút được nhiều người xem hơn


Nếu thực sự đi vào khai thác video làm công cụ truyền tải thương hiệu thì cần chú trọng chọn chủ đề đang được nhiều khách hàng quan tâm. Đồng thời cách truyền tải cần sáng tạo, độc đáo để thu hút sự chú ý và gia tăng nhận thức của khách hàng về thương hiệu. 

Content dạng Top-list

Một trong các loại content được sử dụng khá nhiều bởi những người làm sáng tạo nội dung chính là nội dung dạng Top-list. Hiểu đơn giản là nội dung bài viết hoặc video sẽ đề cập đến hàng hoạt các ví dụ, các đề xuất cho một chủ đề tìm kiếm nào đó. 

Ví dụ: top 10 món ăn vặt Sài Gòn nhất định phải thử, List địa điểm “sống ảo” lung linh tại Đà Lạt, 5 cách để bài viết lên top,… hay chính bài viết này cũng là dạng nội dung liệt kê được sử dụng phổ biến. 

content-dang-top-list

Ví dụ một bài content dạng top-list


Mục đích của các loại content này giúp mang đến khách hàng một loạt những lựa chọn tốt nhất. Trong đó thương hiệu có thể đưa tên mình vào danh sách để tạo cơ hội được lựa chọn bởi khách hàng. 

Dạng Infographic

Infographic là dạng content trực quan, sinh động mang đến nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng chỉ gói gọn trong một vài tóm tắt. Mục đích sử dụng dạng content này là để định hướng nhận thức của người dùng về thương hiệu.

Ví dụ dưới đây về infographic sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại content thú vị này:

content-Infographic

Ví dụ về dạng content Infographic


Ví dụ này nêu ra các yếu tố nhằm đánh giá thế nào là một sản phẩm với bao bì đóng gói thông minh. Từ các yếu tố này, khách hàng biết được mình đang thiếu gì và cần gì để sản phẩm của mình trở nên hoàn thiện. Infographic sử dụng hình ảnh nổi bật, chi tiết để người đọc hình dung dễ dàng hơn. Trong nội dung còn có chèn thêm các thông tin về thương hiệu nhằm tăng nhận thức và tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng. 

Memes hài hước

Meme là một phần không khó để bắt gặp trên các trang social media hiện nay. Loại content này được thể hiện dưới dạng hình ảnh hoặc GIF (Graphics Interchange Format) mang tính hài hước hoặc châm biếm với nhiều ý nghĩa khác nhau. Chúng được người dùng mạng xã hội sử dụng và lan truyền với tốc độ “chóng mặt” trên internet. Với người dùng hiện nay, meme được ví như một “nét văn hóa” độc đáo và không thể thiếu. 

meme

Meme hài hước có tốc độ lan truyền cực nhanh


Các thương hiệu có thể áp dụng các loại content này để tương tác và mang lại sự thích thú cho khách hàng. Bạn có thể sử dụng các GIF hoặc hình ảnh meme có sẵn trên internet hoặc cũng có thể tự tạo meme cho chính thương hiệu của mình. 

Nội dung dạng Review

Review một sản phẩm, dịch vụ hay địa điểm nào đó là dạng content đã quá quen thuộc với những người sáng tạo nội dung. Các bài content dạng review thường là đánh giá, nhận xét với quan điểm và trải nghiệm của một cá nhân. 

viet-bai-content-review

Bài review cần thái độ khách quan, đánh giá thực


Khách hàng thích những đánh giá chân thực và khách quan của những người làm reviewer. Trước khi mua bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào, họ sẽ có xu hướng tìm xem bài review của nhiều cá nhân ở nhiều góc độ, từ đó chọn lọc thông tin để ra quyết định mua hàng. Là Content Creator cũng cần lưu ý, không đưa ra đánh giá tốt một cách thái quá khiến bài review trở nên chủ quan, thiếu tin tưởng.   

Lưu ý khi sáng tạo nội dung

“Sân chơi” sáng tạo nội dung luôn đầy những điều mới mẻ mà một Content Creator lâu năm cũng chưa chắc nắm hết được. Thực tế cho rằng, khi bạn cảm thấy mình đã sáng tạo nên một nội dung cực kỳ hay và hấp dẫn, điều đó cũng không nói lên được bạn sẽ thành công thu được kết quả như mong đợi. Quan trọng là những con số nói gì: lưu lượng organic traffic có tăng, tỉ lệ chuyển đổi cao hay thấp và doanh thu được bao nhiêu? 

Không phải bất chấp làm mọi thứ mà cần vạch ra được chiến lược thông minh, bạn sẽ là người chiến thắng: 

  1. Nghiên cứu, đào sâu vào các chủ đề mà chưa đối thủ nào đề cập 

  2. Nội dung sáng tạo mang dấu ấn của thương hiệu, cần nhiều thời gian nhưng đáng giá.

  3. Tạo các nhóm bài chủ đề để tăng traffic và đưa người đọc đến core content (nội dung cốt lõi)

  4. Đa dạng cách thức tiếp cận với khách hàng, tùy chủ đề mà chọn các loại content phù hợp 

Kết

Tóm lại, người làm Content Creator cần đa dạng, làm mới mình với nhiều chủ đề và lựa chọn đâu là cách thể hiện nội dung tốt nhất để tiếp cận khách hàng. Một khi đã nắm bắt được tâm lý của khách hàng, tận dụng những cách tiếp cận bằng nội dung khác nhau để mang lại trải nghiệm thú vị hơn. Lưu ý rằng chiến lược thông minh sẽ giúp bạn đi đúng hướng và hiệu quả. 

Nhận phân tích website và báo giá dịch vụ SEO

Yêu cầu đã được gửi thành công

Có thể bạn quan tâm

CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Email Marketing là gì? Cách làm Email Marketing hiệu quả
CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Customer Journey là gì – chìa khóa thấu hiểu insight khách hàng
CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Tải mẫu kế hoạch chiến lược Marketing 2023
Bài Viết mới nhất
Technical SEO là gì? Cách tối ưu Technical SEO hiệu quả cho Website
Technical SEO là gì? Cách tối ưu Technical SEO hiệu quả cho Website
Navigation là gì? Nguyên tắc xây dựng Web Navigation
Navigation là gì? Nguyên tắc xây dựng Web Navigation
DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ bản quyền cho Website
DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ bản quyền cho Website
Conversion rate là gì? 5 cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website
Conversion rate là gì? 5 cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website
Bounce rate là gì? Thủ thuật tối ưu tỷ lệ thoát trang hiệu quả
Bounce rate là gì? Thủ thuật tối ưu tỷ lệ thoát trang hiệu quả
Alt Text là gì? Cách tối ưu Alt Text khi SEO hình ảnh
Alt Text là gì? Cách tối ưu Alt Text khi SEO hình ảnh
bottom of page