top of page

HTTPS URLs hiện tại không có lợi ích nào khi xếp hạng trên Google

Chuyển giao thức HTTP sang HTTPS không có bất cứ thay đổi hay lợi ích gì trên xếp hạng Google tính đến thời điểm hiện tại . – Seo Việt Nam

Trang Searchmetric cho biết không có lợi ích nào khi xếp hạng  trên Google sau khi các trang web chuyển từ sử dụng giao thức HTTP sang HTTPS.


google-ssl-https-secure-1920

Tháng 8/2014, Google thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ HTTPS với một nhân tố xếp hạng HTTPS mới. Vài tuần sau đó, nhiều người hoài nghi về tầm ảnh hưởng của HTTPS URLs trên xếp hạng mới này.

Tham khảo thêm  Cách tối ưu SEO onpage cho bài viết Tại sao Google không cập nhật thẻ title trang web của bạn SEO on page vẫn quan trọng. Làm thế nào để SEO on page hiệu quả?

Hiện tại trang SearchMetrics không thể giải đáp được thắc mắc này. Ông Marcus Tober của trang SearchMetrics nói rằng không có dữ liệu nào chứng minh rằng HTTPS có bất cứ ảnh hưởng nào trên xếp hạng Google sau khi các nhân tố xếp hạng được tung ra vào tháng 8/2014. Ông Marcus viết:

-“Tóm lại, không có mối quan hệ rõ ràng nào giữa HTTPS và các xếp hạng  từ dữ liệu phân tích theo ngày tháng cũng như không có bất cứ sự khác nhau nào giữa HTTP và HTTPS. Theo tôi, Google vẫn chưa thực sự giới thiệu nhân tố xếp hạng này-nhân tố mới này chỉ có ảnh nhỏ trong danh mục  thời gian và chúng ta không thể nhận biế