top of page

Google Maps mới: “Digital Timeline” cho xem những hình ảnh cách đây 7 năm của ứng dụng Google Street

Google Street View được Google tạo ra để giúp chúng ta tìm đường đi ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Đức …. Giờ đây, Google đã thêm một tính năng khá thú vị giúp chúng ta biết được hình ảnh quá khứ của một thành phố nào đó. –Seo Việt Nam

Google Maps vừa chạy một ứng dụng tuyệt vời mới cho công cụ Google Street View giúp bạn xem những hình ảnh trong quá khứ ở những điểm mốc ngày khác nhau trong vòng 7 năm trước.

Từ một thông báo, “ Nếu bạn thấy một icon đồng hồ ở phía trên bên tay trái của một hình Google Street View, click vào nó và di chuyển thanh trượt qua thời gian và chọn một hình nhỏ để xem hình ảnh của vị trí đó ở các năm hoặc các mùa trước.

Quay trở về năm 2007, “ digital timeline” sẽ cho chúng ta xem hình ảnh của những địa điểm khác nhau, bao gốm cả Tháp Tự Do của thành phố New York.


hinh-1

Lời công bố của Google cũng bao gồm những hình ảnh của Onagawa, Nhật Bản, cho chúng ta thấy tính năng mới này có thể được dùng để xem hình ảnh của những vùng bị tác động bởi thảm họa động đất 2011 của Nhật.


hinh-2

Google đã đề xuất cho những người hay đi du lịch có thể dùng tính năng này để xem điểm đến đó trông như thế nào trong những mùa khác nhau.

Với tính năng mới này của Google, Street View đã bước thêm một bước từ một công cụ chỉ phục vụ cho việc tìm đường, nay đã trở thành một nguồn cung cấp tư liệu cho nhưng người đi du lịch hoặc những người muốn tìm hiểu thêm về một địa điểm nào đó trong quá khứ. –Seo Việt Nam

Theo: Search Engine Land