top of page

Google đã “cứu” SEO như thế nào?

Mặc dù với nhiều thuật toán và hình phạt khắc nghiệt nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng Google đã đem đến cho cộng đồng SEO nhiều lợi ích tuyệt vời nhất. Seo Viet Nam

3-Super-Awesome-Ways-Google-Has-Saved-SEO

Một trong những mục tiêu quan trọng của SEO là cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và thu hút nhiều khách hàng hơn. Thực hiện SEO cần một người có kỹ năng, thành thạo các kỹ năng marketing, viết bài, kỹ năng kỹ thuật và nhiều hơn thế nữa.

Mỗi ngày đều có một thay đổi mới về các kỹ thuật SEO. Do vậy, điều quan trọng đối với một SEOer là có thể làm việc trong nhiều hoàn cảnh khác nhau với các quy tắc hay không có quy tắc nào và rất nhiều điều kiện để thực hiện khác nữa. Google hiện giờ là một vị “thẩm phán” quyết định giá trị trang web của bạn và cho bạn biết rằng website của mình có giá trị với khách hàng hay không. Làm thế nào để biến người xem truy cập vào website của bạn thành khách hàng một cách dễ dàng là những gì mà một nhà phân tích SEO cần có.

Với những thay đổi hàng ngày của Google, bạn cũng có thể tưởng tượng sự thất vọng và tức giận của các quản trị web, doanh nghiệp và cả SEOer. Với bất cứ những gì Google đã công bố; cho dù là các quy tắc, thuật toán, hướng dẫn mới hoặc bất cứ điều gì, mục đích cuối cùng cũng là  “cứu” cộng đồng SEO.

1. Trình làng Penguin và cập nhật Panda 

Lúc đầu, khi các cập nhật này được công bố, mọi người tỏ ra khó chịu vì có một số trang web bị phạt rất nặng. Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy những kết quả đáng ngạc nhiên và ngày càng trở nên cụ thể và thực tế hơn, mọi người mới nhận ra rằng thật tốt khi Penguin và Panda được cập nhật và chúng đã cải thiện SEO rất nhiều.

Bây giờ, SEO không sợ bất kỳ cập nhật Panda hay Penguin nào. Hơn 80% số người được hỏi đã nói rằng cập nhật của Google hoạt động thực sự tốt đem đến hiệu quả cho ngành công nghiệp SEO.

2. Các quy tắc trở nên rõ ràng hơn

Khi thông tin cập nhật thuật toán không được công bố, SEOer không thể theo dõi  bất kỳ cách thức nào để thực hiện phương pháp SEO của họ nhưng kể từ khi các cập nhật được công bố, các giám sát SEO nói rằng họ đã trở nên rõ ràng hơn về các quy định và hướng dẫn của Google và làm thế nào để thực hiện SEO nhằm giúp cho trang web của họ luôn luôn xếp hạng ở vị trí đầu tiên.

Nói một cách đơn giản, Google với những cập nhật và thuật toán của nó sẽ cho bạn biết tất cả những gì bạn cần để làm hài lòng ông lớn này. Google thực sự rất đơn giản và chỉ yêu cầu những điều đơn giản. Đừng tự mình làm phức tạp mọi thứ lên. Tất cả những gì Google muốn là chất lượng. Cung cấp “ chất lượng” cho mọi khía cạnh của SEO như nội dung, links và nhiều thứ khác. Khi đó, Google sẽ cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần cho trang web của mình ví dụ như thứ hạng website của bạn.