top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

Google AMP là gì? Hướng dẫn cài đặt Google AMP từ A đến Z

Google AMP – Thần ánh sáng Aether trong SEO Google Mobile dẫn đường những “từ khóa lẹt đẹt” không ai để ý trở về top 10 trong thời gian 2 tháng. Ngay cả người không chuyên, SEO Vietnam sẽ hướng dẫn bạn cài đặt một cách đơn giản nhất, dễ hiểu nhất để hoàn thành yếu tố SEO này.

Lưu ý: Hãy thử nghiệm trên các bài viết trước khi thực hiện cho toàn bộ website.




1. Google AMP là gì Google AMP viết tắt Accelerated Mobile Pages là trang hiển thị trên thiết bị di dộng có tốc độ vượt trội, bạn sẽ thấy icon nhỏ nhỏ hình “tia chớp” khi tìm kiếm trên thanh công cụ. Sử dụng AMP làm tăng trải nghiệm người dùng và tiết kiệm tài nguyên. Để đơn giản hơn hãy hiểu Google trông giống như một “bảo mẫu” và chăm sóc phiên bản di dộng website từ A đến Z, tốc độ truy cập website từ đi xe hơi sang tốc độ tên lửa – hơn hết bạn không hề tốn thêm chi phí nào nữa.

Google AMP là gì? Hướng dẫn cài đặt từ A đến Z

2. Tại sao phải cài đặt AMP Cài đặt Google AMP tăng tốc độ tải trang trên thiết bị di động, đây là yếu tố quan trọng nhất trên “mobile first index” qua đó gia tăng thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Trong đợt cập nhật thuật toán tháng 6.2019 Google đã tăng điểm ưu tiên di động vào yếu tố xếp hạng mới. Tham khảo thêm: AMP-Google cập nhật thuật toán mới June Broad core tháng 06-2019 Chiến lược quảng bá website cho người dùng di động Càng ngày càng nhiều người dùng di động để online, bạn có thể làm được gì? 3. Sử dụng AMP khi nào Ví dụ thực tế: đo lường trên Google Pagespeed Insights SEO VietNam sử dụng URL: https://seovietnam.net.vn/thu-nghiem-ab-testing-bang-google-optimize/ so sánh phiên bản có AMP và không có AMP. Kết quả: điểm Pagespeed Insights từ 25 điểm lên 87 điểm.

  • Trước khi cài AMP

Trước khi cài AMP điểm Pagespeed Insights 25 lên 87 điểm.

  • Sau khi cài AMP