top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

Domain là gì? Những điều bạn cần biết về tên miền

Đối với doanh nghiệp, Domain là mới quan tâm đầu tiên khi tiến hành lên kế hoạch xây dựng và phát triển website. Vậy domain là gì? Bạn đã biết về domain chưa? Hãy cùng theo SEO VietNam tìm hiểu chi tiết về domain nghĩa là gì cũng như những tiêu chí chọn lựa nó nhé!


1. Domain là gì?

Domain (tên miền) là địa chỉ của website hoạt động trên mạng Internet – là nơi người dùng search trên bất cứ trình duyệt nào để vào một website. Tên miền bao gồm các ký tự hay con số trong bảng chữ cái, thay cho địa chỉ IP của server. Nếu website của bạn là ngôi nhà thì domain chính là địa chỉ nhà của bạn. 

  1. Ví dụ: Máy tính đang dùng IP của server là 192.158.1.38 (một con số dài và quá phức tạp để người dùng nhớ). Vì vậy, domain phát triển để hỗ trợ người dùng truy cập dễ dàng và nhớ địa chỉ website nhanh chóng.

Người dùng có thể nhập ngay domain vào trình duyệt để có thể vào website thay vì nhập một dãy IP dài và vô cùng khó nhớ.

Domain là gì?

Domain là gì?


2. Mục đích của tên miền là gì? Tại sao tên miền lại quan trọng với doanh nghiệp?

Mục đích chính của việc đưa ra tên miền chính là cung cấp tên đại diện trên môi trường Internet thay vì địa chỉ số phức tạp. Tên miền có thể chuyển sang địa chỉ IP của server nhờ DNS toàn cầu.

Hiện nay, website chính là một phần không thể thiếu đối với các tổ chức/doanh nghiệp trong việc tăng nhận diện thương hiệu. Do đó, việc xây dựng tên miền tốt giúp cho doanh nghiệp xây dựng website thành công với những lợi ích