top of page

Đối phó với khách hàng khó tính trong nền công nghiệp SEO

Đối với một chuyên gia tư vấn SEO, có lẽ bạn sẽ thường xuyên giao tiếp, gặp gỡ và làm việc với nhiều loại khách hàng. Không phải lúc nào họ cũng hiểu và có thái đội tích cực đối với quy trình cũng như  chiến lược SEO của bạn. Bài viết sau đây đưa ra các loại khách hàng và cách đối phó với mỗi loại khách hàng trên. Seo Viet Nam

khach-hang-seo

Nhiều người trên khắp thế giới đang  hướng về sử dụng công cụ tìm kiếm để có được tất cả các giải đáp cho nhu cầu và mong muốn của họ, thay vì sử dụng các phương tiện truyền thông truyền thống. Vì vậy, các doanh nghiệp đang học cách này để tồn tại và phát triển mạnh trong kỷ nguyên kỹ thuật số như hiện nay. Để làm được điều này , họ cần phải sử dụng các dịch vụ của các chuyên gia SEO.

Sự gia tăng nhu cầu đối với dịch vụ SEO chắc chắn là một điều tốt cho ngành công nghiệp này. Tuy nhiên, số lượng lớn khách hàng ngày càng tăng thì sẽ phát sinh nhiều vấn đề trong đó chúng ta cần phải đối phó với những khách hàng khó tính như thế nào.

Các loại khách hàng SEO khó tính


clients-from-hell-logo

Khách hàng có nhiều loại và một vài trong số họ mang lại những “rắc rối” cho công việc của các công ty SEO. Sau đây là một số loại khách hàng gây đau đầu cho các công ty SEO hiện nay:

Khách hàng thiếu kiên nhẫn

Những khách hàng này không hiểu các yếu tố cơ bản của kế hoạch SEO dài hạn. Họ yêu cầu kết quả mang lại ngay khi yêu cầu tư vấn SEO và họ sẽ tức giận khi không được đáp ứng điều đó.

Họ sải bước vào công nghiệp SEO với suy nghĩ rằng nó là một quá trình có thể được thực hiện xuyên su