top of page

Định hướng từ khóa hiệu quả: Chìa khóa thành công để tăng lượng truy cập và doanh thu

Để tăng doanh thu và lượng truy cập vào website, việc định hướng từ khóa đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ chiến lược SEO của chủ sở hữu website và các nhà quản trị web. Không chỉ xác định các từ khóa mục tiêu cho mình mà chúng ta cần phải tìm hiểu từ khóa của các đối thủ cạnh tranh của mình. Bài viết sau tổng hợp 3 bước giúp định hướng từ khóa phù hợp-Seo Viet Nam.

Columnist Trond Lyngbo đã giải thích làm thế nào mà định hướng từ khóa phù hợp là chìa khóa để cải thiện khả năng hiển thị trang trong công cụ tìm kiếm.


social-local-mobile-seo-strategy
Tham khảo thêm  Cách tối ưu SEO onpage cho bài viết 4 bước để nghiên cứu lựa chọn từ khóa SEO website hiệu quả Có phải Google đang thử nghiệm hình ảnh thumbnail trong kết quả tìm kiếm Mobile?

Khi nói đến các từ khoá, bạn không nên nhắm mục tiêu vào tất cả mọi thứ. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào khám phá những nguồn tiềm năng nhất, sau đó nỗ lực phân tích và thực hiện nó. Bằng cách xác định một cách chính xác khu vực có tiềm năng phát triển, bạn có thể chuyển đổi một website thành một bộ máy truy cập có tiềm năng lớn về doanh thu.

Ví dụ, với khách hàng kinh doanh thương mại điện tử, đầu tiên tôi phân tích thị trường của họ (từ khóa) và thực hiện một kế hoạch phát triển trong khu vực được lựa chọn với tiềm năng truy cập cao. Tôi nhận thấy rằng hầu hết các khu vực đó có thể thúc đẩy lượng truy cập và bán hàng với một hệ thống tối ưu hóa đơn giản.

Chìa khóa thành công là phải biết những nơi có lượng truy cập cao nhất và doanh thu tăng đang đợi chúng ta khám phá ra. Tôi gọi đây là “những quả ở vị trí thấp trên cây” của tiếp thị tìm kiếm, đây là nơi thực hiện những thay đổi nhỏ hoặc chỉ thực hiện một vài điều chỉnh nhỏ cũng như các chỉnh sửa nhưng có thể gặt hái được những thành công to lớn.

Khám phá và tận dụng “những quả ở vị trí thấp trên cây” này bao gồm ba bước:

  1. Tập hợp

  2. Ưu tiên

  3. Hành động

Chúng ta hãy đi sâu hơn từng bước này

Mục lục

  1. 1. Thu thập dữ liệu liên quan

  2. 2. Ưu tiên mục tiêu của bạn

  3. 3. Hành động

  4. Tổng kết 

1. Thu thập dữ liệu liên quan

Đầu tiên, bạn cần phải biết khách hàng của mình đang tìm kiếm những gì: