top of page

Những công việc mà người làm SEO cần biết

SEO bao gồm nhiều công việc, nhưng có những công việc những người làm SEO cần biết và làm thành thục để website có thể lên top.

1. Theo dõi thứ hạng thường xuyên (Rank)

– Ngoài việc có thể tự kiểm tra thứ hạng bằng tay, khi số lượng từ khóa ngày một nhiều, bạn nên sử dụng những công cụ có thể giúp các bạn theo dõi thứ hạng trang web của mình một cách dễ dàng như Google Webmaster Tools, Google Analytics, Alexa, …

2. Lựa chọn từ khóa (Keywords)

– Cần xác định từ khóa và đặt từ khóa vào những vị trí quan trọng của website như: tiêu đề, nội dung, đường dẫn URL và tên hình ảnh.

– Ngoài ra, thẻ title và các thẻ header là nơi để đặt từ khóa tốt nhất cho website của bạn và đặc biệt từ khóa phải liên quan đến lĩnh vực hay nội dung chính mà website của bạn muốn hướng đến người dùng.

– Dù bạn cần nhấn mạnh từ khóa, nhưng đặc biệt chúng ta sẽ không spam, tần suất trung bình một bài nội dung chỉ nên xuất hiện từ khóa từ 3-5 lần.

3. Xây dựng liên kết nội bộ (Internal Link)

Xây dựng liên kết nội bộ giúp bạn điều hướng người dùng đến những nội dung thú vị trên website. Bạn có thể làm điều này khéo léo bằng cách chèn link vào thêm link vào bài viết, hoặc gợi ý những phần xem thêm ở cuối bài.

Điều này sẽ giúp người dùng ở lại lâu hơn và đánh giá cao chất lượng website.


thủ thuật seo google