top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

Càng ngày càng nhiều người dùng di động để online, bạn có thể làm được gì?

Thông tin mới nhất từ Search Engine Land mà bạn không thể bỏ lỡ: Nghiên cứu từ BrightEdge thấy 57% lượng truy cập đến từ di động và máy tính bảng.

Con số này có nghĩa là quá nửa, và như vậy lượng truy cập từ máy tính đã bị tụt lại so với các thiết bị kia. Điều này không có gì là ngạc nhiên và hoàn toàn đoán ra được.

luong-truy-cap-tu-mobile-tang

Mobile và tablet đã vượt lên máy tính.

Thế nhưng, bạn đã cảm nhận được tầm quan trọng của những con số này?

1. Lĩnh vực hoạt động

Điều quan trọng nhất ở đây chính là tuỳ vào mỗi lĩnh vực mà lượng truy cập từ thiết bị di động sẽ cao hay thấp.

# Sự riêng tư cá nhân

Đầu tiên những lĩnh vực nào càng thiên về cá nhân, sẽ càng được tìm kiếm trên di động, có thể kể đến là các lĩnh vực như làm đẹp, thời trang.

Như vậy những lĩnh vực đặc thù như thám tử tư, xét nghiệm ADN cũng sẽ có lượt truy cập cao khi người xem không muốn lộ bất kỳ thông tin nào, vì nó có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của họ.

# Thời gian gấp gáp

Kế đó, những mảng cần ra kết quả tìm kiếm ngay như địa điểm ăn uống, du lịch.

# Đối tượng khách hàng là những người trẻ

Như bạn có thể thấy, một gia đình khi có cần sẽ sắm 1 hoặc 2 máy tính. Và mọi người sẽ dùng chung máy tính đó. Tuy nhiên, một vài trường hợp cần sử dụng cho công việc, học tập chuyên biệt, người đó sẽ sắm máy tính để sử dụng riêng.

Vì lý do đó mà nhiều người thích sắm điện thoại như vậy mỗi người sẽ có một cái và không đụng chạm đến riêng tư của ai hết. Hầu như người trẻ nào cũng có một cái điện thoại thông minh, ba mẹ thì có thể không cần.

blogmaucam

Bên cạnh đó, điện thoại cũng dễ mua, chỉ với vài triệu là bạn đã có thể mua được. Không cần nhiều chuyên môn, bạn có thể lên mạng tham khảo các bài review dòng nào tốt, ra ngoài cửa hàng để nhân viên tư vấn thêm là có thể chọn được một chiếc ưng ý.

Tụ tập bạn bè trò chuyện cũng không cần mang theo laptop, điện thoại vừa có thể liên lạc được, vừa lên mạng tra cứu được.

Chỉ trong trường hợp đi bàn công việc, bạn mới cần mang theo laptop.

# Vị trí địa lý

Không chỉ ở Tp.HCM hay Hà Nội, các bạn trẻ ở những tỉnh khác, thành phố khác đều có thể tự trang bị cho bản thân những chiếc điện thoại thông minh. Vì thế nếu bạn sinh sống