top of page

7 lý do tại sao các trang web không muốn liên kết đến website của bạn

Có được links tốt đến website là việc quan trọng để có thứ hạng cao trên Google nhưng cũng là việc vô cùng khó khăn. Để được nhiều website liên kết đến mình, bạn cần phải thiết kế một trang web hiện đại, gọn gàng, không chứa links hay hình ảnh bị lỗi, nội dung phải cập nhật, tự nhiên và thời gian tải càng nhanh càng tốt. –Seo Viet Nam

7-reasons-no-link

Links từ các trang web khác đóng vai trò cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn có được thứ hạng cao trên Google. Tuy nhiên, rất khó để có được backlinks tốt. Đôi khi, bản thân trang web của bạn chính là lý do tại sao những trang web khác không muốn liên kết đến bạn. Dưới đây là 7 lý do giải thích điều này.

1. Trang web của bạn giống như được thiết kế vào năm 2005

10 năm là một thời gian rất dài trên Internet. Nếu trang web của bạn được thiết kế vào năm 2005, nó sẽ trông cực kỳ lạc hậu. Hiện nay, trên Internet có đầy đủ của các trang có “ngoại hình” ưa nhìn . Nếu website của bạn không thể cạnh tranh với các trang này, người xem sẽ tìm đến trang web khác. Trang web của bạn phải dễ đọc. Sử dụng một thiết kế hiện đại, tiêu đề lớn và dễ dàng xem lướt cấu trúc trang.

2. Website của bạn quá lộn xộn

Nếu website của bạn có 20 trang khác nhau có cùng một nội dung, thật khó khăn để lựa chọn đúng trang để liên kết.

Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn có một mục tiêu rõ ràng và dễ dàng để tìm thấy đúng trang trên website. Có nhiều trang web với nội dung giống nhau sẽ dễ gây chú ý cho thuật toán Panda của Google

3. Trang web của bạn có chứa các links và hình ảnh lỗi

Nếu trang chủ chứa một hình ảnh bị lỗi thì mọi người sẽ nghĩ rằng trang web của bạn không được cập nhật nữa. Tất nhiên không ai muốn liên kết đến các trang chết như vậy.

4. Trang web của bạn tải quá chậm

Nhiều người vốn dĩ đã thiếu kiên nhẫn. Nếu phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi cho đến khi trang web của bạn xuất hiện trong các trình duyệt web thì hầu hết mọi người sẽ đi ngay đến các trang khác. Ngoài ra, tốc độ trang là một tín hiệu xếp hạng trên Google. Hãy chắc chắn rằng tất cả các trang trên website của bạn đều tải nhanh.

5. Nội dung trang web của bạn đã lỗi thời

Bạn có một blog trên trang web hay không? Bài viết cuối cùng của bạn cách đây mấy tháng? Tốt nhất hãy loại bỏ các blog này ra khỏi trang web của bạn. Nếu bạn không thể duy trì blog, nó có thể gây hại nhiều hơn là đem lại lợi ích. Chắc chắn các trang web không muốn liên kết đến những trang dường như bị bỏ rơi.

6. Trang web của bạn có quá nhiều quảng cáo

Một trang web chứa quá nhiều quảng cáo không giống như một trang web chuyên nghiệp. Nhiều người không muốn liên kết đến quảng cáo. Họ muốn liên kết đến các trang web có nội dung hơn.

7. Nội dung của trang web của bạn không “bình thường”

Nếu website chứa nội dung có thể được tìm thấy ở những trang khác, nhiều khả năng các trang web không muốn liên kết đến trang của bạn. Ví dụ, có hơn 382.000 kết quả cho thuật ngữ tìm kiếm ” how to train a dog “.

Nếu trang web của bạn rơi vào một trong những trường hợp trên,  bạn phải cung cấp một cái gì đó đặc biệt để các trang khác muốn liên kết đến trang mình. SEO là một quá trình đòi hỏi nhiều công việc. Nếu bạn đầu tư thời gian, nỗ lực để tối ưu hóa website của mình, bạn sẽ có nhiều người truy cập, khách hàng và nhiều doanh thu hơn nữa.

Nếu muốn có backlinks lý tưởng, hãy tự hỏi liệu website bạn đã lý tưởng hay chưa. Có lẽ đây chính là nguyên tắc vàng để có được nhiều links tốt liên kết đến website của bạn.-Seo Việt Nam

Nguồn: FreeSeoNews

Nhận phân tích website và báo giá dịch vụ SEO

Yêu cầu đã được gửi thành công

Có thể bạn quan tâm

CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Email Marketing là gì? Cách làm Email Marketing hiệu quả
CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Customer Journey là gì – chìa khóa thấu hiểu insight khách hàng
CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Tải mẫu kế hoạch chiến lược Marketing 2023
Bài Viết mới nhất
Technical SEO là gì? Cách tối ưu Technical SEO hiệu quả cho Website
Technical SEO là gì? Cách tối ưu Technical SEO hiệu quả cho Website
Navigation là gì? Nguyên tắc xây dựng Web Navigation
Navigation là gì? Nguyên tắc xây dựng Web Navigation
DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ bản quyền cho Website
DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ bản quyền cho Website
Conversion rate là gì? 5 cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website
Conversion rate là gì? 5 cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website
Bounce rate là gì? Thủ thuật tối ưu tỷ lệ thoát trang hiệu quả
Bounce rate là gì? Thủ thuật tối ưu tỷ lệ thoát trang hiệu quả
Alt Text là gì? Cách tối ưu Alt Text khi SEO hình ảnh
Alt Text là gì? Cách tối ưu Alt Text khi SEO hình ảnh
bottom of page