top of page

5 đặc trưng của SEO mà mọi CEO cần phải biết

Công việc chính của CEO là lãnh đạo chứ không phải biết tất tần tật về cách tối ưu website và các thẻ meta.

Tuy nhiên, để điều hành thành công trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay, các CEO cần phải biết ít nhất 5 đặc trưng cơ bản của SEO.

Nếu các CEO hiểu được 5 đặc trưng cơ bản dưới đây, họ sẽ dễ dàng vượt mặt các đối thủ ngang hàng hiện nay và giúp công ty thành công hơn nữa.

1. SEO cần thời gian

Không có phương thức nào có thể thực hiện nhanh trên mảng Marketing nói chung và Online Marketing nói riêng. SEO cũng không phải là một ngoại lệ.

Để có thể đạt được thứ hạng đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm, chúng tôi phải làm việc vất vả với những cố gắng không ngừng nghỉ trong nhiều tháng. Nhiều CEO đo đếm doanh thu bằng thời gian. Họ nghĩ rằng giới kinh doanh đều trở nên thịnh vượng với các lợi nhuận ngắn hạn chỉ bằng ¼ khoảng thời gian bỏ ra.


dau ngoặc kép

Khi các CEO hiểu được SEO, họ sẽ hiểu được giá trị của nó nhiều hơn, đầu tư nhiều hơn và ít hi vọng về kết quả của nó đối với công ty trong thời gian ngắn.

2. SEO cần đầu tư chi phí

SEO không phải là miễn phí.

Nếu có một thứ mà các CEO quan tâm hơn thời gian thì đó là tiền. Trong tâm trí của một CEO bao giờ cũng bị cuốn theo các chi phí dự án, doanh thu, lương thưởng, thu nhập, nợ nần, chi phí Marketing và nhiều thứ khác nữa. Trên thực tế, một CEO cần phải ghi nhớ rằng SEO tốn chi phí.

Các công ty chi trả tiền cho SEO vào các khoản sau:

  1. Cộng tác viên làm SEO: chi phí cho một cộng tác viên SEO tốt thì không rẻ chút nào.

  2. Báo cáo: SEO liên quan đến những con số. Mọi quyết định đều phải dựa trên dữ liệu. Trong đó báo cáo dựa trên một lượng khổng lồ các con số, được thống kê bởi các phần mềm có phí hoặc miễn phí như Google Analytics.

  3. Dịch vụ tư vấn SEO: Nhiều công ty thuê dịch vụ tư vấn SEO bằng hợp đồng hay trả tiền hàng tháng nhằm được tư vấn về các hoạt động SEO tốt nhất. Khi đó, nhiều chuyên gia có