top of page

URL là gì? 11 tuyệt chiêu giúp URL thân thiện với SEO

Ắt hẳn ai trong chúng ta cũng đã nghe đến URL rồi đúng không? Đây chính là thuật ngữ phổ biến và chính là yếu tố quan trọng trong SEO giúp website của bạn có thể đạt được xếp hạng cao trên SERPs. Vậy URL là gì? URL là viết tắt của từ gì? Cách nào để URL thân thiện với SEO? Mời bạn cùng SEO VietNam tìm hiểu chi tiết về nó nhé!

1. URL là gì? URL là viết tắt của từ gì?

URL (Uniform Resource Locator) nghĩa là địa chỉ một tài nguyên duy nhất trên website. Mỗi URL hợp lệ sẽ được trỏ đến tài nguyên như: HTML, CSS, hình ảnh, video, PDF,… và đây là một tài nguyên duy nhất. Tuy nhiên, URL vẫn có thể trỏ đến các tài nguyên đã không còn tồn tại nữa hoặc bị di chuyển đến một địa chỉ khác.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng mỗi một website đều có địa chỉ IP riêng. Địa chỉ này bao gồm một dãy số vô cùng phức tạp nên nó được chuyển thành một ngôn ngữ khác, giúp con người dễ nhớ hơn. Và đường dẫn URL chính là địa chỉ dạng chữ, giúp người truy cập đến đúng trang web cần tìm. URL chính là yếu tố quan trọng trong SEO Onpage cho website mà bạn cần để tâm.