top of page

Hậu quả của SEO bẩn và cách xử lý

SEO bẩn là những hành vi đe dọa đến thứ hạng trang web của bạn. Nó có thể gây ảnh hưởng xấu cho website. Tuy nhiên, những hành động này không dễ thực hiện nếu bạn thường xuyên kiểm tra các liên kết đến trang web của mình và sử dụng các công cụ để loại bỏ chúng. Seo Viet Nam

seo-search-concept-negative

SEO bẩn là như thế nào

Xây dựng liên kết đến trang web có vai trò vô cùng quan trọng để website được Google đánh giá tốt và có thứ hạng cao.

Đối thủ muốn vượt qua mặt bạn, hoặc là phải tăng cường thêm các liên kết tốt đến website của họ, hoặc là đặt link website của bạn trên những website xấu, khiến Google hiểu nhầm và đánh giá thấp. Và cách thứ hai lúc nào cũng dễ hơn.

Rõ ràng, bạn không phải là người duy nhất có thể xây dựng các liên kết đến trang web của mình và Google không thể phân biệt được sự khác nhau giữa các liên kết bạn tạo hay của các đối thủ cạnh tranh. Thậm chí dù  bạn khá thận trọng với các loại liên kết đã xây dựng nhưng người khác vẫn có thể xây dựng một số liên kết xấu đến trang web của bạn. Đây cũng là nơi mà SEO bẩn bắt đầu hình thành.

SEO bẩn liên quan đến những hành vi cố tình làm tổn thương thứ hạng trang web của bạn thông qua các hoạt động phi đạo đức như xây dựng các liên kết spam. Đây là một vấn đề khá thực tế khi thứ hạng đóng vai trò quan trọng đối với phần lớn các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, do vậy SEO bẩn là những thứ mà các quản trị web bắt buộc phải tìm hiểu.

Một vài năm trước đây, nhiều trang