top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

SEOquake là gì? Hướng dẫn sử dụng SEOquake toàn tập

Để thực hiện tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) cho một trang web, chúng ta cần phải có cái nhìn toàn diện nhất về chiến lược bằng cách phân tích vô số yếu tố, lý giải từng con số và đưa ra hành động dựa trên dữ liệu được phân tích. Và một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực nhất mà người làm SEO nào cũng cần biết chính là SEOquake. Trong bài viết này, SEOVietNam sẽ tập trung làm rõ “SEOquake là gì?”  và cách sử dụng công cụ hữu ích này ra sao. Bắt đầu ngay thôi!!!

SEOquake là gì?

SEOquake là một plugin trình duyệt được phát triển bởi nền tảng tiếp thị kỹ thuật số phổ biến – SEMrush, cho phép bạn truy cập các chỉ số SEO quan trọng và thông tin chi tiết về một trang bất kỳ. Plugin này có thể được nhúng vào các trang kết quả tìm kiếm (SERPs) để truy cập nhanh hơn. Sau khi cài đặt, biểu tượng của công cụ này sẽ xuất hiện ở trên cùng bên phải màn hình. Bạn có thể biết được nó có đang hoạt động hay không bằng cách kiểm tra màu sắc của biểu tượng. Sau khi kích hoạt, nó sẽ chuyển từ trạng thái trắng đen sang màu sắc nổi bật hơn. 

seoquake-1

SEOquake là công cụ hỗ trợ đắc lực trong SEO


Hiện tại, plugin này có thể tương thích với Mozilla Firefox, Google ChromeOpera. SEOquake cung cấp các tham số SEO bằng cách hiển thị chúng trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó còn cung cấp các tính năng hữu ích khác bao gồm: SEO Audit, báo cáo Mật độ từ khóa, phân tích Liên kết nội bộ/Liên kết ngoài và các chỉ số Social. 

Những lợi ích mà SEOquake mang lại

Là một người làm SEO bạn không thể bỏ qua công cụ cực kỳ hữu ích này. Có rất nhiều những lợi ích tuyệt vời mà SEOquake mang lại: 

  1. SEOquake cho phép bạn truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào dữ liệu phân tích trên bất kỳ trang web nào.

  2. Giúp xác định mật độ từ khóa, cung cấp thông tin về độ khó của từ khóa và thiết lập danh sách từ khóa.

  3. Cho phép SEO Audit cho bất kỳ trang web nào

  4. Công cụ này cũng cung cấp cho bạn một báo cáo đầy đủ về các liên kết nội bộ cũng như liên kết ngoài của một trang web.

  5. Bạn có thể so sánh các URL và tên miền thông qua nó. 

  6. Báo cáo thống kê dữ liệu về Facebook, Google+ và các liên kết mạng xã hội khác

  7. Kiểm tra khả năng tương thích với thiết bị di động. 

  8. Tính toán phân tích có hệ thống các trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP) và cho phép tải xuống dữ liệu ở định dạng tệp dữ liệu văn bản như csv.

Hướng dẫn cài đặt SEOquake đúng cách

Các bước cài đặt SEOquake rất nhanh chóng và dễ dàng. Plugin này hiện tương thích với nhiều trình duyệt: Chrome, Mozilla Firefox và Opera. 

Cài đặt SEOquake cho Chrome

Để cài đặt SEOquake cho trình duyệt Chrome, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau: 

Cách 1: Truy cập vào Cửa hàng Chrome trực tuyến. Tại ô tìm kiếm, nhập SEOquake và enter để tìm kiếm. Tiếp theo, nhấn chọn nút “Thêm vào Chrome” → Hệ thống hiển thị trên màn hình thông báo xác nhận, nhấp chọn “Thêm tiện ích” là hoàn thành.