top of page

SEO Audit là gì? Quy trình thực hiện Website Audit từ A đến Z

Bạn đã biết gì về SEO Audit? Nó chính là quá trình tiêu chuẩn cho website, giúp xác định vấn đề cơ bản ảnh hưởng đến hiệu suất tìm kiếm tự nhiên của người dùng. Do đó, Website Audit vô cùng quan trọng trong việc nâng cao thứ hạng từ khóa. Vậy quy trình thực hiện SEO Audit ra sao? Trong bài viết này, SEO VietNam sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chúng từ A đến Z nhé!

1. SEO Audit là gì? Tại sao bạn cần SEO Audit?

Trước khi đi sâu vào quy trình thực hiện Website Audit, bạn cần hiểu được SEO Audit là gì. SEO Audit chính là quá trình xác định các vấn đề có thể ngăn cản trang web của bạn xếp hạng cao trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Ví dụ một số vấn đề hay gặp như: Google không thể crawl và lập chỉ mục trang, nội dung website không nổi bật so với đối thủ hoặc có chứa các liên kết độc hại.

Tất nhiên, đây chỉ là một vài trường hợp tiêu biểu và còn rất nhiều lỗi khác có thể khiến trang web của bạn bị giảm lưu lượng tìm kiếm tự nhiên.

Khi trang web giảm lưu lượng đồng nghĩa với việc bạn bị giảm doanh thu, còn đối thủ của bạn lại được lợi từ lưu lượng và số khách hàng tiềm năng bạn bị mất. Do đó, bạn nên đánh giá trang web thường xuyên để tránh bỏ qua cơ hội phát triển, xảy ra các vấn đề bất ngờ khi áp dụng bản cập nhật mới.

seo audit là gì

SEO Audit là gì?


2. Khi nào nên SEO Audit Website?

Bạn nên thực hiện SEO Audit khi:

  1. Bắt đầu thực hiện dự án mới: Trước khi thực hiện một dự án, bạn cần tạo ra chiến lược một cách cụ thể để có thể thiết lập mục tiêu rõ ràng.

  2. Giai đoạn đầu của mỗi quý: Vào đầu mỗi quý, bạn cần Audit SEO Google để nắm rõ hiệu suất SEO của quý trước và biết được sự khác biệt của hiệu suất SEO hiện tại so với 3 tháng vừa rồi để điều chỉnh kế hoạch cho hợp lý.

  3. Khi website có hiện tượng bất thường: Nếu website của bạn có quy mô nhỏ thì không nên lạm dùng Audit SEO, còn nếu website bạn có kích thước trung bình hay lớn thì bạn nên Audit kịp thời khi lưu lượng truy cập giảm.

3. Lợi ích của Website Audit là gì?

Sau đây chính là 3 lợi ích của SEO Audit Website mang lại cho bạn:

  1. Mô tả được trạng thái của website tại thời điểm hiện tại, phân tích cách trang web đang hoạt động trong tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội, số liên kết nội bộ/bên ngoài và các thông tin nào khác một cách chi tiết.

  2. Một danh sách những công việc cần làm dựa trên một danh sách kiểm tra kiểm toán SEO có giải thích hay hướng dẫn.

  3. Một báo cáo mô tả một kế hoạch hoàn chỉnh và bạn có thể tận dụng các nguồn có sẵn trong lưu lượng truy cập cùng các cơ hội trên các kênh khác ngoài SEO.

lợi ích của website audit

Website Audit mang đến cho