top of page

Schema là gì? Ứng dụng Schema Markup tăng cường sức mạnh website

Schema được biết đến là cách tuyệt vời để giúp trang web của bạn nổi bật hơn so với các đối thủ SEO. Cộng đồng SEO hiện nay đang ứng dụng Schema một cách phổ biến để tăng cường sức mạnh cho website. Vậy chính xác “Schema là gì?” và cách cài đặt Schema Google cho trang web ra sao, cùng SEOVietNam tìm hiểu ngay!!!

Schema là gì?

schema-la-gi-1

Schema là gì?


Schema (hay còn gọi là Schema.org, Schema Markup) là một đoạn mã code HTML dùng để đánh dấu dữ liệu có cấu trúc (structured data). Nó được tạo ra bởi một nhóm các kỹ sư của Google, Microsoft, YandexYahoo. Schema là một trong những hình thức mới của Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), cho phép bạn tăng thứ hạng của trang web trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) bằng cách cung cấp các đoạn thông tin hữu ích và kịp thời cho các khách truy cập tiềm năng. 

Tại sao lại cần Schema Markup?

Đối với bot tìm kiếm

Theo thống kê cho thấy, hiện nay có đến 1,9 tỷ website đang hoạt động trên toàn thế giới. Với vô số từ ngữ, cách diễn giải và ngữ cảnh phức tạp, các bot tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm không dễ dàng để có thể hiểu hết được. 

Ví dụ: Với truy vấn về cụm từ “Domino”, nó có thể đang đề cập đến trò chơi domino hoặc cũng có thể là về chuỗi cửa hàng pizza Domino của Mỹ. Điều này gây khó khăn cho các công cụ tìm kiếm để có thể hiển thị các kết quả chính xác như người dùng tìm kiếm. 

schema-la-gi-2