top of page

Quy trình SEO Website giúp tăng thứ hạng Google hiệu quả

Bạn đã biết gì về SEO website và quy trình SEO hiệu quả chưa? SEO đóng một vai trò vô cùng quan trọng và quyết định thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm Google. Trong bài viết này, SEO VietNam sẽ mang đến cho bạn quy trình SEO giúp tăng thứ hạng Google hiệu quả! Cùng tìm hiểu ngay!

1. SEO website là gì?

Trước tiên hãy tìm hiểu khái niệm SEO là gì? SEO (từ viết tắt của Search Engine Optimization) nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là quy trình tăng cao thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm và giúp người dùng tìm kiếm và thấy trang web dễ dàng hơn.

Từ đó, chúng ta có thể hiểu SEO website chính là phương pháp tối ưu toàn bộ trang web, giúp website trở nên thân thiện với bộ tìm kiếm hơn và giúp các từ khóa được Google chú ý tới.

seo website là gì

SEO website là tối ưu hóa trang web trên công cụ tìm kiếm


2. Tại sao nên tối ưu hóa Website SEO?

Ngày nay, hầu hết các tổ chức/doanh nghiệp đều tối ưu hóa website SEO để tăng thứ hạng từ khóa website cũng như tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Dưới đây chính là những lý do tại sao nên tối ưu hóa website SEO:

2.1 Giao diện website thân thiện với người dùng

Theo như anh Nguyễn Thanh Quang – Leader SEO tại monaseo.medio đã chia sẻ rằng Google thường thay đổi thuật toán trong một thời gian dài để mang đến những thông tin giá trị, hữu ích cho người dùng. Vì vậy, việc tối ưu SEO đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc mang đến giao diện thân thiện và trải nghiệm tuyệt vời hơn đến người dùng khi truy cập vào trang web của bạn.

2.2 Giữ chân người dùng lâu hơn ở website

Việc tối ưu Onpage cùng các phần liên kết lại với nhau giúp giữ chân khách hàng ở lại trang web của bạn lâu hơn. Ngoài ra, nó còn giúp tăng khả năng mua hàng, tỷ lệ chuyển đổi giúp mang đến hiệu quả kinh doanh cao cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, một giao diện web chuẩn UX chỉnh chu, chuyên nghiệp sẽ thu hút người xem và ở lại trang lâu hơn.

2.3 Tiếp cận được người dùng có nhu cầu mua hàng

Việc tiếp cận khách hàng không chỉ thông qua việc chạy quảng cáo mà còn nhờ vào quy trình SEO cho website. Hơn nữa, khi hết ngân sách thì bạn sẽ dừng chiến dịch quảng cáo website, nhưng đối với SEO là quá trình lâu dài không tốn kém nhiều chi phí, giúp tiếp cận khách hàng cần mua và khách hàng tiềm năng. Sau khi mọi thứ đã được tối ưu hiệu quả, website SEO sẽ mang đến lượng truy cập bình thường hàng tháng c