top of page

2 tiêu chí đánh giá website của google cực quan trọng

Những tiêu chí đánh giá website của google, được cập nhật mới nhất để đánh giá chất lượng của một website. SEO VietNam giới thiệu tới bạn đọc một số tiêu chí đánh giá như sau.

1. Tiêu chí đánh giá nội dung website

  1. Về nội dung website tập trung vào chủ để mình đang viết, tránh lan man và lạc đề, trình bày đơn giản và dễ hiểu là tiêu chí quan trọng trong việc SEO Web TOP 1 Google.

  2. Trong phần nội dung, keyword có trong phần tiêu đề và nằm trong thẻ H1, mỗi bài viết chỉ có duy nhất một thẻ H1 và thường là tiêu đề bài viết.

quan-tri-noi-dung-website

Nội dung website rất quan trọng


  1. Từ khóa (keyword) phải được phân bố đều từ đầu tới cuối trang. Với mật độ từ 0,8% – 4% trong tổng số chữ có trong website.

  2. Nội dung tuyệt đối không được trùng lặp trong một bài viết hoặc nội dung copy từ trang khác.

  3. Số lượng chữ trong một bài viết không nên quá ngắn, mỗi bài viết nên có tối thiểu khoảng 600 chữ, nếu có thể hãy phân tích nội dung trên 1000 chữ để Google đánh giá tốt bài viết của bạn.

Để kiểm tra xem nội dung mình tạo ra có phù hợp với tiêu chí đánh giá của Google hay không bạn hãy xem qua cách hướng dẫn sau từ SEO VietNam:

  1. Cách kiểm tra nội dung theo tiêu chuẩn Google

2. Tiêu chí đánh giá trên trang

  1. Thẻ title là một trong những tiêu chí quan trong nhất với công cụ tìm kiếm google. Thẻ này mô tả chính xác nội dung mà trong bài viết đề cập tới. Thẻ này thường chứa keyword nằm trong thẻ H1.

thẻ title

Ví dụ về một thẻ tiêu đề trong bài viết


  1. Thẻ description nó giống như bản mô tả ngắn, là phần mà khách hành có quyết định click vào website của bạn hay không. Phần này nên đề cập tới vấn đề một cách ngắn gọn nhất, chứa từ khóa.