top of page

Những lý do khiến website không tạo được thiện cảm với người lần đầu truy cập

Chúng ta đã mắc rất nhiều sai lầm trong quá trình xây dựng website. Chúng ta để mặc website bị lỗi và không có ý định chỉnh sửa.

Điều đó đã khiến cho những người có khả năng trở thành khách hàng của chúng ta cảm thấy khó chịu và rời khỏi website.

Chúng ta trách cứ việc quảng bá website không mang lại hiệu quả. Tuy nhiên trước khi kết luận, sao chúng ta không dừng lại và cùng xem liệu vấn đề có phải đang nằm ở chính website của chúng ta không?


Những lý do khiến website không tạo được thiện cảm với người lần đầu truy cập

1. Nhiều người chỉ tập trung làm đẹp cho những trang landing page

Khác với một cửa hàng hay một công ty, nơi mà tại đó người đến phải đi vào bằng cửa chính. Thì trên website, người xem có thể truy cập vào bằng bất kỳ lối nào.

Họ có thể vào website bằng trang chủ, trang dịch vụ, hay một bài viết hướng dẫn nào đó.

Tourist map of Treviso, Italy

Người xem có thể vào website của bạn bằng bất kỳ lối nào

Như vậy website của bạn có hàng chục, hàng trăm lối để người xem truy cập vào. Và công việc của chúng ta là tạo thiện cảm cho người lần đầu tiên truy cập vào website.

Nhưng vấn đề là chúng ta chỉ tập trung vào nội dung và trình bày cho trang chủ, các trang landing page làm SEO.

Tuy nhiên điều đó là chưa đủ, bởi vì:

a. Người dùng có thể search bất kỳ từ khoá nào mà họ muốn, không chỉ là các từ khoá mà chúng ta làm SEO, và truy cập vào bất kỳ trang nào trên website của bạn.

Ví dụ, trên website Gobranding.com.vn có một chuyên mục blog. Trên đó chúng tôi viết khá nhiều chủ đề liên quan tới SEO, phát triển website. Dù không đi link, làm SEO cho các bài viết này, vẫn có rất nhiều người xem truy cập vào website và đọc các bài này.

b. Ngoài ra, dù họ truy cập website thông qua các trang landing page, họ vẫn có thể dạo qua website, mở xem trang này trang kia.