top of page

Những dự đoán trong năm 2015 về Google tìm kiếm

Hiện nay, có lẽ Google vẫn là ông lớn thống trị thị trường tìm kiếm trên thế giới. Năm 2015 dự đoán sẽ là năm ghi nhận nhiều thay đổi của Google. Do vậy chúng ta cần nắm bắt những điều này để có một chiến lược SEO hiệu quả. Seo Viet Nam

Điều gì sẽ xãy ra cho thế giới SEO trong năm 2015? Columnist Chris Marentis đã chia sẻ dự đoán của ông về điều này.

chinese-new-year-goat

Đây chính là thời điểm mà mọi người nhìn lại những sự kiện đã xảy ra trong năm 2014 và hướng đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống trong năm 2015. Các chuyên gia SEO cũng nằm trong số này.

Không ai có thể phủ nhận rằng 2014 là một năm của những thay đổi lớn – gần như biến động ở tất cả mọi thời điểm – riêng với  SEO. Trong khi vẫn còn một số thứ vẫn chưa được giải quyết với những thay đổi này, chúng ta vẫn phải chuẩn bị cho những việc sẽ xảy ra trong năm đến.

Mặc dù chúng ta không có quả cầu pha lê của các nhà tiên tri, chúng ta vẫn có thể học được rất nhiều từ những người xung quanh và đoán được các xu hướng quan trọng của tương lai. Với điểm này thì năm 2015 có vẻ là một năm ghi nhận một quá trình tiến hóa của các xu hướng hiện tại chứ không phải là xu hướng hoàn toàn mới.

Sau đây là một vài dự đoán về như những gì sẽ xảy ra với SEO trong 12 tháng tới.

Thực trạng về Mobile

Đã bao nhiêu lần bạn nghe nói về việc Mobile sẽ lật đổ Desktop trên thị trường tìm kiếm? Cho dù điều này sẽ xảy ra hay chưa xảy ra, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của một chiến lược SEO Mobile. Google đã nhấn mạnh trải nghiệm người dùng trên giao diện Mobile,  thậm chí bổ sung tính năng “thân thiện với Mobile” vào thuật toán xếp hạng tìm kiếm của mình.

Trong tháng 10, báo cáo khả năng sử dụng Mobile đã bổ sung vào Google Webmaster Tools. Tháng trước, Google chính thức ra mắt label ” thân thiện với Mobile” trong các kết quả tìm kiếm Mobile cùng với một công cụ để các quản trị web đánh giá tính thân thiện của website. Bên cạnh đó, Google cũng  loại bỏ các hình ảnh tác giả và ít nhấn mạnh vào các trích dẫn video trải nghiệm thân thiện cho người dùng Mobile.

Tóm lại, nếu bạn vẫn chưa đặt  nhiều nỗ lực vào cải thiện trải nghiệm của người dùng trên Mobile, bạn nên bắt đầu ngay từ bây giờ.

Nội dung SEO sẽ trở nên độc lập

Một vài năm trước đây, Content marketing đã từng là cụm từ nghe có vẻ rất “triệt để” và bây giờ nó là một khái niệm chính thống cho bất kỳ chuyên môn Marketing nào. Tuy nhiên, đối với một số tổ chức, ít nhiều nó cũng đã ở dưới “ô dù” của SEO.

Như một phần của ngành công nghiệp tìm kiếm, Content marketing hay nội dung SEO là thành phần riêng biệt, tách khỏi các yếu tố kỹ thuật của SEO.