top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

Những cơ sở xây dựng link để nâng cấp kinh doanh online (phần 2)

Tiếp tục phần 2 về những cơ sở xây dựng link building để nâng cấp việc kinh doanh online, những cơ sở tiếp theo sẽ góp phần vào sự thay đổi hiệu quả kinh doanh online của bạn – Seo Việt Nam

Bỏ phiếu chiến thuật không phải là tự nhiên:

Hãy nói rằng bạn quyết định sẽ xây dựng link liên kết. Bằng những website RE (reverse-engineering) hàng đầu, bạn xác định được bạn sẽ cần gì để thứ hạng cao hơn và xây dựng niềm tin của Google.  Nhưng bạn cũng phải hiểu rằng Google muốn những link liên kết của bạn phải là tự nhiên.

Vậy, đây là câu hỏi đặt ra cho bạn. Nếu bạn đặt những link này trong một nội dung rộng lớn và các trang web – bài viết blog, infographic và những nội dung khác trên website – kết nối chúng trở về site của bạn, liệu đó có phải là link tự nhiên hay không?

Bây giờ hãy tưởng tượng rằng bạn tự xây dựng một công cụ tìm kiếm hoặc bắt đầu một quy trình bỏ phiếu cho bất kỳ cái gì (ví dụ như bỏ phiếu cho một chiến dịch chính trị). Liệu bạn không muốn cố gắng hết sức để tạo ra một thuật toán bảo đảm thông tin đáng tin cậy và có chất lượng cao cho người xem hay sao? Và bạn không chắc rằng không ai có thể thao túng quy trình này bằng cách bỏ những lá phiếu giả hoặc tự bỏ phiếu cho chính họ ư?

Bạn phải đảm bảo rằng những lá phiếu đó sẽ không được tính vào, đúng không? Hay làm cho việc đó trở nên bất khả thi (hay bất hợp pháp)? Điều cực kỳ quan trọng và hứng thú ở đây chính là tìm cách để đảm bảo rằng việc bỏ phiếu này được an toàn và cho ra kết quả đáng tin cậy.

Đó là những gì mà Google đang phấn đấu – luôn luôn là như vậy.

Content Marketing và Guest Blogging: Những thủ thuật này sẽ gây ảnh hưởng như thế nào?


writing-content-marketing

TRong số những thủ thuật link-building nổi tiếng nhất ngày nay là content marketing và guest blogging.Nhưng lùi lại một lúc ta sẽ khó mà nhìn ra được.

Phải chăng bạn đang bỏ phiếu cho chính bạn?

Và phải chăng chúng ta đã không thấy được sự cải tiến của Google sẽ loại bỏ những lợi ích có được từ việc tự liên kết – hay tệ hơn nữa là trừng phạt nó như một trò “bịp” trong tương lai?

Nếu bạn chỉ dùng guest blogging để liên kết link, thì đây là lúc phải xem xét lại chiến lược này. Có lẽ nó sẽ có hiệu quả lâu dài hơn nếu như bạn thật sự đã xây dựng nội dung có chất lượng mà mọi người muốn liên kết cho chính bản thân họ vì nó thực sự giúp ích cho họ, giải quyết được vấn đề của họ và thỏa mãn nhu cầu của họ, hoặc chuyển tải được giá trị vượt trội.

Một ví dụ khác nữa về việc chúng ta đã mù quáng như thế nào khi làm theo bầy đàn và lặp lại những gì người ta nói hoặc giới hạn tuổi thọ SEO, gây tổn hại tiềm tàng đến việc kinh doanh và thương hiệu của bạn trên con đường phía trước.

Tạo ra những điều độc đáo. Những thứ có thể đứng vững được. Đầu tư thời gian để làm cho đúng, thậm chí điều này có nghĩa là cần rất nhiều thời gian. Đó là những thứ sẽ mang lại kết quả sau một thời gian dài, và đó là những điều sẽ làm cho SEO và link liên kết của bạn nâng cấp được dễ dàng hơn.

Đừng bận tâm đến việc viết nội dung thu hút hay là “go viral” thay vì nên tập trung vào việc bạn có thể giúp đỡ hết mình cho khách hàng tương lai của bạn như thế nào. Họ sẽ có lợi ra sao từ bài viết có kế hoạch của bạn? Bạn sẽ cung cấp giá trị chân thực ra sao cho họ?

Để tạo ra được nội dung tốt, bạn phải hiểu điều gì đang diễn ra trong suy nghĩ các khách hàng lý tưởng của bạn. Ban phải định nghĩa chính xác về “mục đích của user”.

+ Nhận biết các vấn đề và khát khao của họ

+ Nghĩ ra những giải pháp có thể giúp đỡ họ

+ Xây dựng bản thân trở nên đáng tin cậy, thành thật và chuyên nghiệp

+ Phát triển niềm tin của họ và luôn là một người hoặc một công ty được khách hàng nghĩ đến đầu tiên mỗi khi họ cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Khi theo một chiến dịch SEO xoay quanh việc xây dựng nội dung chất lượng cao, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội được đề cập đến trên các tờ báo, tạp chí và các blog uy tín hay các website trong thị trường của bạn. Bạn sẽ được nằm trong Top 10 của danh sách và trong bộ sưu tập “những nguồn hấp dẫn”, đưa bạn đến với một lượng khách hàng mục tiêu to lớn hơn.

Phần tuyệt nhất là, bạn se đạt được nó mà không cần làm bất kỳ quảng cáo gì. Điều mà bạn thật sự cần làm ở đây chỉ là:

+ Đưa ra những giải pháp

+ Cung cấp nội dung có giá trị

+ Trở nên hữu ích

+ Nuôi dưỡng lòng tin

Hãy nhớ rằng, không ai chịu giới thiệu hay liên kết với bạn nếu họ không tin tưởng bạn. Niềm tin là vua. Nếu việc xây dựng link là mục đích duy nhất của bạn thì đừng làm nữa. Nếu việc có thứ hạng trang đích cao hơn là chiến thắng duy nhất của bạn, thì nó sẽ chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn thôi. Đó không phải là một nước đi tốt.

Nếu bạn đang blog trên các trang khác nơi mà bạn sẽ gặp những khách hàng mục tiêu của mình và những người mà bạn muốn kết nối – nếu như link liên kết sinh ra từ việc bạn dùng guest blogging chỉ là thứ yếu đối với những lợi ích khác như nhận biết thương hiệu tốt hơn, được thừa nhận rộng rãi, sự tín nhiệm cao hơn và được giới thiệu truy cập nhiều hơn – khi đó, guest blogging lại có nhiều ý nghĩa, thậm chí nó không còn là một strong link nữa.

Nội dung cho các link?

Vậy, sẽ thế nào nếu như bạn cung cấp nội dung, nhưng khăng khăng muốn người khác phải liên kết với bạn để đổi lại… thì có phải là một liên kết tự nhiên không?

Thế còn một link từ chữ ký cá nhân của bạn trên các forum thì sao?

Hay trong box nguồn của một bài báo bạn đã viết và bạn submit ở đâu đó?

Và cả các thông cáo báo chí nữa?

Nếu không đưa ra được những kết luận chắc chắn, liệu chúng ta có thể chỉ đồng ý rằng tất cả những mánh khóe trên có lẽ phát sinh ra một chút “nhiễu”, thêm vào đó là những công cụ tối ưu khó khăn như Google đang cố gắng xác định giá trị của một inbound link?

Google phải lọc bỏ những vấn đề này.

Ngay từ bước đầu tiên, những sáng kiến như Google Authorship và Google + đang giúp tăng thêm chất lượng của kết quả tìm kiếm. Chúng ta hãy cho rằng Google đang làm việc hướng đến một tương lai mà các link của riêng bạn sẽ bị mất giá trị cùng với những công cụ liên kết vô ích khác như hình ảnh những chú mèo dễ thương hay em bé cười (ngay cả khi chúng gây sự thu hút mạnh trên các trang mạng xã hội).

Vậy sau đó chúng ta sẽ còn lại gì? Chính là những liên kết tự nhiên. Từ những người thực sự tin tưởng bạn, “bỏ phiếu” cho bạn, và thực sự có lợi như một “bộ phận marketing” của bạn khi gửi cho bạn nhiều lượng truy cập và đưa người xem đến từ các link của họ. Và sẽ không còn vấn đề về những  “no follow” link bởi vì các link đó có ngữ cảnh phù hợp với họ.

Vậy hãy nghĩ về điều này trước khi bạn liều lĩnh đi sâu vào việc tìm kiếm nhiều link liên kết hơn.

Mặt tối của SEO và Link Building


seo black hat

Chúng ta biết rằng:

  1. Người dùng tin tưởng vào Google – Chính là lý do vì sao họ dùng Google để quyết định sản phẩm nào để mua và mua từ ai

  2. Thứ hạng tìm kiếm cao hơn đồng nghĩa với việc tăng lưu lượng truy cập và doanh thu

  3. Các doanh nghiệp và chủ website hiện nay có thể gây ảnh hưởng cho thứ hạng của riêng họ( và đánh lừa cách thức lên Top)

Sự thật là việc phá vỡ nguyên tắc của Google là việc làm bất hợp pháp. Đó không phải là tội ác. Và cần đặt cược khá cao. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền từ việc thao túng thứ hạng tìm kiếm. Nó thu hút các quick-fixers, “các chuyên gia uy tín”(gurus) và người ta tìm kiếm những con đường tắt để kiếm nhiều tiền hơn.

Nhưng nhìn theo quan điểm của Google, con người sử dụng Google trước khi họ mua một sản phẩm hay sử dụng một dịch vụ. Những gì họ tìm kiếm được liệt kê trên SEPs và ảnh hưởng đến hành vi của họ.

Google nhận ra rằng nó đóng một vai trò quan trọng trong việc ra quyết định của con người. Các kỹ sư thông minh, người phụ trách cải tiến các thuật toán tìm kiếm, biết rằng có khả năng người ta âm thầm dùng các thủ đoạn để ảnh hưởng đến thứ hạng của các từ khóa đặc trưng và các thuật ngữ tìm kiếm. Họ đang theo dõi các chủ doanh nghiệp thao túng thứ hạng tìm kiếm của họ như thế nào – và, sớm hay muộn, họ sẽ nhận diện và loại bỏ những mánh khóe spam link này.

Vậy, có phải tất cả link building đều “xấu”?

Tôi sẽ để điều này cho bạn quyết định. Tôi tin là không, nhưng điều này còn lệ thuộc vào việc bạn hy vọng giành được gì khi xây dựng một link liên kết.

Vì những thứ đang tồn tại ngày nay, có rất nhiều cách thức để lừa Google trong việc tính những là phiếu tự bầu và xem xét lại. Nó đã bóp méo các thuật toán và, đến một chừng mực nào đó, gây tác động bất lợi đến chất lượng của kết quả tìm kiếm. Bill Slawski viết một bài viết rất hay trên blog của ông về “những vấn đề trong việc chiến đấu với sự mạo danh online này.

Đó là lý do vì sao Google luôn luôn làm việc để cải tiến thuật toán của nó, định rõ các phương pháp để dẹp bỏ những lỗ hổng này. Đối với việc kinh doanh và website của bạn đã được xác định để hưởng được lợi ích từ sự thay đổi này, những nỗ lực xây dựng link và SEO của bạn phải được tối ưu hóa – kể từ ngày hôm nay. Tối ưu hóa website theo sự hướng dẫn của một tư vấn viên SEO nhiều kinh nghiệm sẽ là cách tốt nhất cho bạn về sau.

Tóm lại, khi bạn thực hiện SEO cho một website thông tin hay website để phục vụ cho kinh doanh. Bạn nên xác định rõ đích đến cuối cùng của mình là gì? Nếu chỉ đơn giản xuất hiện trên trang nhất trong thời gian ngắn và biến mất thì bạn có thể dùng các mánh khóe đánh lừa Google. Nhưng để website của mình tồn tại lâu dài trên top đầu của Google, nội dung luôn là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu. Đây cũng là yếu tố quan trọng để bạn có thể xây dựng link liên kết uy tín cho website của mình. Bạn có thể dùng các chương trình thu hút link liên kết để tăng link cho mình trong thời gian ngắn, nhưng nội dung vẫn là yếu tố làm nên giá trị của link liên kết. Dù liên kết đến website nào, bạn cũng phải đảm bảo website đó có liên quan đến nội dung mà bạn viết trên trang web của mình. Như vậy, dù bạn có sử dụng phần mềm như Guest Blogging thì khi Google sàng lọc lại kết quả, vị trí của website vẫn được đảm bảo. – Seo Việt Nam

Nhận phân tích website và báo giá dịch vụ SEO

Yêu cầu đã được gửi thành công

Có thể bạn quan tâm

CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Email Marketing là gì? Cách làm Email Marketing hiệu quả
CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Customer Journey là gì – chìa khóa thấu hiểu insight khách hàng
CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Tải mẫu kế hoạch chiến lược Marketing 2023
Bài Viết mới nhất
Technical SEO là gì? Cách tối ưu Technical SEO hiệu quả cho Website
Technical SEO là gì? Cách tối ưu Technical SEO hiệu quả cho Website
Navigation là gì? Nguyên tắc xây dựng Web Navigation
Navigation là gì? Nguyên tắc xây dựng Web Navigation
DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ bản quyền cho Website
DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ bản quyền cho Website
Conversion rate là gì? 5 cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website
Conversion rate là gì? 5 cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website
Bounce rate là gì? Thủ thuật tối ưu tỷ lệ thoát trang hiệu quả
Bounce rate là gì? Thủ thuật tối ưu tỷ lệ thoát trang hiệu quả
Alt Text là gì? Cách tối ưu Alt Text khi SEO hình ảnh
Alt Text là gì? Cách tối ưu Alt Text khi SEO hình ảnh
bottom of page