top of page

Mật độ từ khóa trong SEO là gì?

Mật độ từ khóa trong SEO là đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao thứ hạng trang web và tiếp cận khách hàng tốt hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mật độ từ khóa là gì và tầm quan trọng của nó ra sao? Trong bài viết này, SEO VietNam sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

1. Mật độ từ khóa trong SEO là gì?

Trước khi tìm hiểu mật độ từ khóa, bạn cần biết từ khóa là gì? Trong lĩnh vực SEO, từ khóa chính là những từ hay cụm từ mà người dùng tìm nhập vào trong công cụ tìm kiếm nhằm tìm một thông tin nào đó. Chẳng hạn như: bạn muốn nhắm mục tiêu cho việc xếp hạng một bài viết về “Các loại hoa kiểng bán chạy nhất” thì từ khóa bài viết chính là “hoa kiểng”.

Mật độ từ khóa trong SEO là tỷ lệ phần trăm số lần một từ khóa hoặc một cụm từ khóa được xuất hiện trên một trang web so với tổng số từ xuất hiện trên trang. Mật độ từ khóa trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vô cùng quan trọng và nó dùng để xác định trang web đó liên quan đến từ khóa hay cụm từ khóa chỉ định nào đó.

mật độ từ khóa trong seo là gì

Mật độ từ khóa trong SEO là tỷ lệ phần trăm số lần từ khóa xuất hiện so với tổng số từ trên trang


2. Tại sao mật độ từ khóa trong SEO lại quan trọng?

2.1 Tầm quan trọng của mật độ từ khóa tốt đối với SEO

Như chúng ta đã biết, “nội dung là vua” trong SEO vì nội dung cung cấp thông tin cần thiết cho người đọc và rất quan trọng trong việc nâng cao thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu bạn không tối ưu tốt mật độ từ khóa trang web thì trang web cũng không được xếp hạng tốt cũng như đọc giả cũng không thể tìm thấy và truy cập. Do đó, việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và mật độ từ khóa chính là yếu tố vô cùng cần thiết trong SEO cho trang và nâng cao thứ hạng trang web.

2.2 Mật độ từ khóa tốt giúp ích như thế nào trong SEO?

Mục đích của việc tối ưu SEO trên nội dung chính là nâng cao thứ hạng trang web trong công cụ tìm kiếm và đạt được lưu lượng truy cập cao mà không cần tốn bất kỳ chi phí nào. Dưới đây chính là những lợi ích mà mật độ từ khóa trong SEO: 

  1. Nếu như bạn nhắm đến thị trường ngách (lòng tail), mật độ từ khóa tốt sẽ giúp cho xếp hạng trang web tăng lên vị trí cao hơn nhanh chóng. 

  2. Nếu trang web của bạn bắt đầu được xếp hạng cao thì bạn sẽ có được lưu lượng truy cập mà không cần trả tiền. Và chính lưu lượng truy cập này ảnh hưởng đến độ uy tín cho website của bạn.

  3. Bên cạnh nội dung chất lượng mang đến giá trị cho người đọc thì việc tối ưu mật độ từ khóa tốt sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng nhờ vào kế