top of page

Làm thế nào để cải thiện thứ hạng trang web của bạn bằng cách phân tích backlinks của đối thủ

Xem xét những website có từ khóa thứ hạng cao có liên quan đến ngành nghề kinh doanh của bạn có thể giúp bạn học hỏi và tìm cách tối ưu nhất để cải thiện thứ hạng website của mình. Seo Viet Nam

spcompetitors

Tối ưu hóa cấu trúc backlink trong trang web có thể có một tác động lớn đối với thứ hạng website của bạn.Bởi vì rất khó khăn để có được backlinks tốt nhưng dường như chúng ta có thể đạt được điều này khi xem xét các đối thủ cạnh tranh của mình.

Bước 1: Kiểm tra những vấn đề cơ bản

Trước khi bạn tìm hiểu và nghiên cứu các links dẫn đến trang web của bạn, hãy chắc chắn rằng trang web của bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Với một trang web chất lượng không tốt, thật khó khăn để có được backlinks tốt. Các trang web trong website của bạn phải liên quan đến các từ khóa mà bạn muốn có thứ hạng cao. Nếu không, bạn sẽ không có được thứ hạng cao cho các từ khóa này.

Ngoài ra, robot công cụ tìm kiếm phải có khả năng phân tích nội dung của các web. Lỗi kỹ thuật trên trang web của bạn có thể là lý do tại sao công cụ tìm kiếm không hiển thị các trang này. Bạn có thể sử dụng các công cụ để kiểm tra các lỗi kỹ thuật trên trang web của mình.

Bước 2: Xác định các trang web trong top đầu tìm kiếm liên quan đến ngành nghề kinh doanh của bạn

Hãy tìm kiếm trên Google 5 từ khóa hàng đầu có liên quan đến ngành nghề kinh doanh của bạn và kiểm tra các trang web xuất hiện trên  trang kết quả đầu tiên cho các từ khóa này.

Nhiều khả năng sẽ có 5 đến 8 website xuất hiện cho tất cả các từ khóa trên trang đầu tiên kết quả tìm kiếm. Đây là những trang web mà bạn sẽ sử dụng trong bước 3 sau đây.

Bước 3: Tìm các links quan trọng nhất của các trang web trong top đầu

Hãy sử dụng các công cụ xây dựng links để làm việc này. Các công cụ này có thể kiểm tra được chất lượng của các links đẫn đến những website trên.

Các trang web chứa links này có ảnh hưởng lớn đối với thứ hạng của các website trong top đầu kết quả tìm kiếm. Nếu bạn có được các links của một số website này thì thứ hạng trang web của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Bước 4: Cố gắng để có các links này

Bước cuối cùng cũng là bước  phần quan trọng nhất. Cần tìm cách để có được một link từ các trang web quan trọng.

Một số trang web sẽ có liên kết đến trang web của bạn nếu bạn cung cấp một cái gì đó cho họ cũng như những người khác sẽ có liên kết với bạn nếu bạn giúp họ giải quyết một vấn đề nào đó. Có rất nhiều cách hợp pháp để có được một liên kết từ một trang web cụ thể.

Ngay cả khi chỉ có một số các trang web quyết định để liên kết đến trang web của bạn thì rất có khả năng thứ hạng của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

Với các bước hướng dẫn nêu ra ở trên, rõ ràng các links có liên kết đến website của bạn có ảnh hưởng lớn đối với thứ hạng website trên trang kết quả tìm kiếm. Do vậy, để tìm được links có chất lượng và uy tín, bạn phải xem xét, kiểm tra cẩn thận những trang web chứa links này. –Seo Việt Nam