top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

Khắc phục 10 sai lầm thường gặp trong SEO

Nhắc đến SEO, không một ai có thể phủ nhận rằng mình chưa bao giờ mắc phải lỗi lầm nào trong quá trình thực hiện. Điều quan trọng là với mỗi sai lầm, chúng ta biết cách khắc phục và sửa chữa nó. Sau đây là những lỗi SEO hay gặp nhất và cách khắc phục cho mỗi loại trên. Đừng bỏ qua nhé!
Cach khac phuc 10 sai lam thuong gap trong SEO

Cách khắc phục 10 sai lầm thường gặp trong SEO


Vì sao SEO lại quan trọng với website?

Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, SEO giữ vai trò rất quan trọng của một website. Công cụ tìm kiếm phục vụ hàng triệu người dùng mỗi ngày tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của họ hoặc tìm giải pháp cho vấn đề của họ.

Nếu bạn có một trang web, blog hoặc cửa hàng trực tuyến, SEO có thể giúp bạn nhận được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu miễn phí từ các công cụ tìm kiếm. SEO quan trọng vì:

  1. Đa số người dùng công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng nhấp vào một trong 5 đề xuất hàng đầu trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS). Để tận dụng lợi thế này và thu hút khách truy cập vào trang web hoặc khách hàng đến cửa hàng trực tuyến của bạn, trang web của bạn cần xuất hiện ở một trong những vị trí hàng đầu.

  2. SEO không chỉ là về công cụ tìm kiếm mà thực hiện SEO tốt sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và khả năng sử dụng của một trang web. Người dùng tin tưởng các công cụ tìm kiếm và sự hiện diện ở các vị trí hàng đầu cho các từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm, làm tăng độ tin cậy của trang web.

  3. SEO rất tốt cho việc quảng bá trên mạng xã hội cho trang web của bạn. Những người tìm thấy trang web của bạn bằng cách tìm kiếm trên Google có nhiều khả năng sẽ quảng bá trang web đó trên Facebook, Twitter hoặc các kênh truyền thông xã hội khác.

  4. SEO rất quan trọng để vận hành trơn tru một trang web lớn. Các trang web có thể được hưởng lợi từ SEO một cách trực tiếp và gián tiếp. Lợi ích trực tiếp là tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền và lợi ích gián tiếp là có một khuôn khổ chung (danh sách kiểm tra) để sử dụng trước khi xuất bản nội dung trên trang web.

  5. SEO có thể đưa website của bạn dẫn đầu đối thủ. Nếu hai trang web bán cùng một thứ, trang web được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ có nhiều khách hàng hơn và bán được nhiều hàng hơn.

Vì sao SEO lại quan trọng với website?


Cách khắc phục 15 sai lầm thường gặp trong SEO

Không ai hi vọng sẽ biết mọi thứ về SEO mà không cần cố gắng tìm hiểu nó cũng như gây ra nhiều sai lầm thường gặp về SEO.

Nếu bạn nghĩ rằng mình là một nạn nhân của những lỗi SEO thường gặp này (lượng truy cập trang web của bạn đang đi xuống), sau đây là một vài lỗi cơ bản  mà bạn có thể tránh được nhằm tăng lượng truy cập vào website:

1. Sử dụng cấu trúc URL xấu

Bất cứ khi nào người dùng truy cập trang web và đọc các bài viết của bạn, địa chỉ URL của trang đó