top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

Keyword Planner là gì? Cách sử dụng Keyword Planner cơ bản

Nghiên cứu từ khoá là bước quan trọng trong việc xây dựng và phát triển các dự án Ads, SEO, Content,… của doanh nghiệp. Google Keyword Planner là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc nghiên cứu từ khoá, nhằm có thể phân tích mức độ cạnh tranh của thị trường, cũng như vị trí địa lý.  Từ đó, bạn có thể dễ dàng ra quyết định trong việc đầu tư và phát triển dự án kinh doanh của mình một cách đúng đắn.


1. Công cụ Keyword Planner là gì?


google-keywords-planner

Google Keyword Planner là gì?.


Keyword Planner là công cụ lập kế hoạch từ khoá được Google phát triển miễn phí. Giúp cho nhà quảng cáo Google Ads hoặc các chuyên gia trong việc nghiên cứu, phân tích từ khoá. Cụ thể Keyword Planner dùng để nghiên cứu và phân tích về lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh của mỗi từ khoá một cách tốt nhất.

Ngoài ra, Keyword Planner còn giúp cho nhà quảng cáo có thể chọn giá thầu, ước tính được ngân sách cho chiến dịch quảng cáo Google Search Ads của mình.

2. Lợi ích của công cụ Keyword Planner là gì?

  1. Nghiên cứu từ khoá: Việc nghiên cứu và phân tích từ khoá sẽ giúp cho nhà quảng cáo có thể hiểu được hành vi tìm kiếm của khách hàng.  Đồng thời thông qua Keyword Planner, nhà quảng cáo sẽ biết được mức độ canh tranh của thị trường.

  2. Dự báo cho tương lai: Dựa vào tính năng thông tin, số liệu mà Keyword Planner ghi nhận, nó sẽ dự báo các chỉ số như: Click, Impression, CPA, Conversion,…trong tháng tiếp theo.

  3. Gợi ý từ khoá: Đây là một trong những tính năng “tuyệt vời” nhất của Keyword Planner mang lại. Nó giúp cho bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian lựa chọn được những từ khoá có nghĩa tương tự. 


cac-gia-tri-google-keyword-planner-la-gi

Các lợi ích của Keyword Planner mang lại.


Ngoài ra, các chuyên gia về Content hay SEO cũng đánh giá Keyword Planner là một công cụ nghiên cứu từ khoá rất quan trọng. Nó giúp họ có thể áp dụng để phát triển cho những dự án của mình một cách tốt nhất.

Như vậy, công cụ Keyword Planner không chỉ quan trọng đối với nhà quảng cáo Google Ads mà còn mang đến nhiều lợi ích cho những chuyên gia từ các công ty Dịch vụ SEO uy tín, Content hay một số lĩnh vực khác. Nếu bạn áp dụng tốt công cụ Keyword Planner để nghiên cứu hay phân tích về từ khoá, SEOVietNam tin rằng nó sẽ mang lại hiệu quả cho việc gia tăng doanh số trong kinh doanh. 

Trước khi chúng ta áp dụng công cụ nghiên cứu từ khoá Keyword Planner cho chiến dịch quảng cáo tìm ki