top of page

Hướng dẫn tối ưu website chuẩn SEO cho người mới học

Tối ưu website sao cho chuẩn SEO là một quá trình gồm nhiều công việc cần nhiều hàm lượng kỹ thuật trong đó.

Tuy nhiên với những người mới học, hoặc mới làm quen với SEO, vẫn có những công việc vừa đơn giản để bạn có thể làm được, lại vừa “đủ” để Google hiểu được trang web của bạn đang đề cập vấn đề gì.

Các hướng dẫn tối ưu website chuẩn SEO này là đơn giản nhất để các chủ website, startup hay các Marketer tự thực hiện được một cách nhanh chóng.

Tham khảo thêm  Cách tối ưu SEO onpage cho bài viết 7 yếu tố quan trọng nhất trong tối ưu SEO onpage Vài bước tối ưu đơn giản để tăng lượng truy cập website
search-engine-optimization-vector_23-2147501090

1. KẾT QUẢ HIỂN THỊ TRONG GOOGLE PHẢI TỐI ƯU NHẤT

A: Thẻ tiêu đề

là phần nội dung mô tả ngắn gọn cho nội dung bên trong trang. Mục đích là để người đọc chỉ cần nhìn vào tiêu đề là biết được nội dung bên trong sẽ đề cập đến việc gì. Tuy nhiên độ dài của thẻ tiêu đề hạn chế ở 70 ký tự. Nếu dài hơn sẽ không hiển thị ra bảng kết quả tìm kiếm mà thay vào đó là dấu … nên bạn cân nhắc viết sao cho thật ngắn gọn và xúc tích.

B: Tối ưu url

Hay cách nói khác là tạo ra đường dẫn thân thiện. Một số hệ thống quản trị website (CMS- Content Management System) như WordPress, Joomla, Drupal đều cho phép bạn tùy chỉnh url theo ý mình.  Một số nguyên tắc tạo url là độ dài không quá 115 ký tự, không dùng các ký tự lạ, chứa từ khóa, đọc hiểu được.

Ví dụ: https://seovietnam.net.vn/dich-vu-seo/

C: Meta descriptions (mô tả cho trang web)

Có nhiệm vụ tóm tắt nội dung của website. Nội dung mô tả này được hiển thị ra kết quả tìm kiếm trên Google là 160 ký tự. Trong một số trường hợp bạn có thể dùng một phần trích dẫn trong nội dung trang web hoặc sáng tạo ra một nội dung mô tả hay và kích thích hơn.

Nếu bạn là webmaster hoặc muốn đi vào làm chi tiết hơn, vui lòng xem hướng dẫn của Google tại