top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

Hướng dẫn SEO cho ngành thương mại điện tử

Đối với các website thương mại điện tử, một trong những ưu tiên hàng đầu là làm thế nào để xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Dù có thể trả phí để nằm trong top đầu kết quả, nhưng về lâu dài, chi phí sẽ quá đắt đỏ để có thể duy trì. Đó là lý do bạn nên tìm đến dịch vụ SEO.

Trong hướng dẫn chi tiết này, chúng tôi sẽ giải thích tất cả những gì bạn cần biết về chiến lược SEO cho các website thương mại điện tử, cũng như đưa ra lời khuyên và phương án để giúp bạn tối ưu hóa website hiệu quả.


Tại sao các website thương mại điện tử cần SEO?

SEO đóng vai trò trọng yếu cho các trang web thương mại điện tử vì ai cũng muốn sản phẩm mình xếp hạng cao hơn đối thủ. Ngoài ra, họ cũng phải trình bày sản phẩm hợp lý để tạo điều kiện cho khách hàng tiềm năng thấy được sản phẩm trên trang kết quả tìm kiếm (SERP) và chọn nhấp vào website của họ.

Nếu áp dụng đúng, các chiến lược tối ưu hóa thương mại điện tử sẽ giúp bạn xếp hạng cao và đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Đặc biệt, website của bạn còn sẽ thu được lưu lượng truy cập tự nhiên miễn phí, kéo dài với tỷ lệ chuyển đổi cao.

Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí quảng cáo, một lợi thế đáng kể khi kinh doanh trực tuyến.

Vào năm 2017, SEMrush thực hiện một nghiên cứu về phương thức các công ty thương mại điện tử tăng lưu lượng truy cập vào website họ. Theo đó, 38% lưu lượng bán lẻ xuất phát từ tìm kiếm tự nhiên.

38% lưu lượng bán lẻ xuất phát từ tìm kiếm tự nhiên

38% lưu lượng bán lẻ xuất phát từ tìm kiếm tự nhiên


Trong thời buổi hiện tại, phần lớn người dùng đều sử dụng Google để nghiên cứu sản phẩm họ cần mua sắm; vì thế, thực hiện tối ưu hóa website là điều vô cùng cần thiết và có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập tự nhiên và xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là phần cốt lõi của mọi chiến lược SEO thương mại điện tử hiệu quả. Các nỗ lực SEO chỉ có ý nghĩa khi bạn lựa chọn đúng từ khóa. Thậm chí, việc chọn sai còn có thể gây phản tác dụng và ảnh hưởng hình ảnh thương hiệu hoặc hạ tỷ lệ chuyển đổi.

Các bước đầu

Bước đầu của chiến lược SEO thương mại điện tử bao gồm liệt kê các hạng mục và trang sản phẩm. Sau