top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

Google Tag Manager là gì? Các thành phần cơ bản và cách sử dụng

Google Tag Manager là gì mà thu hút nhiều người sử dụng đến vậy? Điều gì giúp Google Tag Manager trở thành công cụ hiệu quả được nhiều chủ website sử dụng? Trong bài viết này, SEOVietNam sẽ giúp bạn làm rõ thắc mắc trên. 


1. Google Tag Manager là gì?

Google Tag Manager được hiểu theo cách nôm na là trình quản lý thẻ của Google. Cụ thể, Google Tag Manager là một công cụ cho phép bạn dễ dàng cập nhật và quản lý tất cả các thẻ trên website của mình như thẻ Google Ads, thẻ Google Analytics, thẻ Google Optimize… kể cả những thẻ không thuộc Google như Facebook Pixel, Crazy Egg…

Google Tag Manager là trình quản lý tất cả các thẻ trên website.

Google Tag Manager là trình quản lý tất cả các thẻ trên website.


Để dễ hiểu hơn hãy hình dung trên một website, nếu bạn muốn theo dõi bất kỳ thông tin hay chỉ số gì đều phải gắn thẻ theo dõi tương ứng vào đúng vị trí trong phần code. Tuy nhiên, với Google Tag Manager bạn sẽ tối ưu được công việc này đơn giản hơn, bằng cách cài đúng phần code của Google Tag Manager vào website. Sau đó, mọi thiết lập của các thẻ còn lại đều có thể sử dụng thông qua Google Tag Manager.

Đây được xem là một công cụ mang lại nhiều lợi ích cho website và người sử dụng như:

  1. Giúp chủ website hoặc nhân viên marketing giảm sự phụ thuộc vào đội ngũ kỹ thuật: những người không biết code rất khó để tìm đúng vị trí đặt đoạn mã vào bên trong website. Vì vậy, họ phải nhờ đến đội kỹ thuật hoặc thiết kế web thực hiện. Cách làm này dẫn đến việc không thể chủ động thực hiện khiến công việc bị chậm trễ hoặc gián đoạn.