top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

Google cập nhật Page rank

Nhắc đến page rank thì hầu hết dân SEO nào cũng có một cảm xúc kỳ lạ vì đó là một xu thế và tâm lý SEO ảnh hưởng đến biết bao người từ khi thuật toán tìm kiếm của google ra đời. Cách đây không lâu vào thời điểm tháng 09/2013 Google đã cho ra đời một thuật toán tìm kiếm hoàn toàn mới, thuật toán Penguin (thuật toán chim ruồi), mở ra một xu hướng mới hoàn toàn cho các search engine mà kết quả tìm kiếm sẽ hướng đến người dùng hơn! Và câu hỏi đặt ra liệu page rank còn tồn tại tiếp tục được google cập nhật phát huy. Chưa ai có câu trả lời chính xác nhiều lời đồn đoán và chính bản thân Matt Cutts cũng đã có những úp mở về việc không tiếp tục cập page rank và với chú chim ruồi nhỏ bé pagerank chỉ là một trong 200 thành phần cấu hình nên nó!


cap nhat pagerank

Nhưng tất cả đều bị google đánh lừa :)! Ngày 06/12/2013 google lặng lẽ cập nhật page rank mà khi tôi nhận ra website của tôi đã có sự thay đổi thứ hạng từ 0 lên 4. Đã 10 tháng google không đá đọng gì về page rank không tuyên bố và không hề có đề cập nào nhưng có lẽ Larry Page cùng người đồng sáng lập của Google không bao giờ muốn bỏ đi đứa con tinh thần của mình được ra đời từ năm 1998!

Câu hỏi đặt ra cho tất cả dân SEO mà cả bản thân tôi luôn tự hỏi liệu có thể tin những lời nói của google, câu trả lời sẽ là không hãy tin vào những gì Google làm và lần này cũng vậy các SEOer nhé!