top of page

Dịch vụ SEO là gì? Những điều cần biết trước khi thực hiện

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như ngày nay, dịch vụ SEO chính là từ khóa hot mà nhiều người tìm kiếm trên mạng xã hội. Dịch vụ SEO Website đã khiến không ít doanh nghiệp tăng doanh thu và được người dùng biết đến càng nhiều bởi vì website của họ được tối ưu và gia tăng thứ hạng từ khóa nhanh chóng.

Vậy dịch vụ SEO là gì mà mang đến hiệu quả lợi hại đến thế? Hãy cùng SEOVietnam tìm hiểu về dịch vụ SEO uy tín cũng như những điều cần biết về nó nhé!


1. Dịch vụ SEO là gì?

Trước khi tìm hiểu dịch vụ SEO là gì, bạn cần biết đến SEO là gì. SEO (từ viết tắt của Search Engine Optimization) là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và là một giải pháp tối ưu hóa website giúp tăng thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm này.

Dịch vụ SEO là dịch vụ được cung cấp từ một công SEO hay chuyên gia SEO với mục đích tối ưu website của bạn trên các công cụ tìm kiếm, cải thiện sự hiện diện thương hiệu trực tuyến, tăng lượng truy cập website và doanh thu.

>> SEO Onpage và SEO Offpage chính là 2 phần vô cùng quan trọng trong SEO Website. Vậy bạn có biết SEO Onpage là gì? và SEO Offpage là gì?

dịch vụ seo là gì

Dịch vụ SEO là gì?


2. Lợi ích to lớn mà dịch vụ SEO sẽ mang lại cho doanh nghiệp

Dịch vụ SEO mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Cụ thể, trong phần này SEOVietnam sẽ để cập đến 4 lợi ích của dịch vụ SEO mang đến dự án của doanh nghiệp bạn.

2.1. Tăng nhận diện thương hiệu

Nếu website của bạn tối ưu hóa SEO với nội dung hấp dẫn thì các công cụ tìm kiếm và người dùng internet sẽ đánh giá cao. Từ đó, trang web của bạn sẽ có thể nằm ở những trang kết quả tìm kiếm đầu tiên khi người dùng tìm những từ khóa liên quan. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng thiết kế website chuẩn SEO không phải là điều dễ dàng và không phải chỉ làm một lần là đủ. Bạn cần liên tục cập nhật bởi vì đối thủ cạnh tranh của bạn cũng không ngừng cải thiện thứ hạng website của họ.

>> Bên cạnh nội dung hấp dẫn, mục lục trong WordPress sẽ giúp cho đọc giả dễ dàng nắm được tổng thể nội dung của một bài viết. Vậy bạn đã biết Cách tạo mục lục trong WordPress thế nào chưa?

2.2. Có được lượng traffic chất lượng

Nếu website của bạn có thể đáp ứng được thông tin và sản phẩm mà người dùng Internet cần thì họ sẽ ở lại trang web của bạn lâu hơn và lượt truy cập sẽ gia tăng theo thời gian. Bên cạnh đó, sự hấp dẫn về nội dung sẽ sẽ giúp họ hứng thú và tham khảo thêm những trang khác trên website của bạn. Thậm chí, họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp của bạn nữa đó.

lợi ích của dịch vụ seo

Dịch vụ SEO giúp tăng lượng traffic cho website.


2.3. Cải thiện chỉ số ROI

Website càng tối ưu hóa SEO tốt thì website càng tạo ra doanh thu cao. Trang web của bạn càng tối ưu tốt thì chỉ số ROI càng cao. ROI là gì? ROI (Return on investment) chính là tỷ lệ lợi nhuận thu được so với ngân sách mà bạn đã đầu tư ban đầu. Bạn có thể tính bằng công thức sau đây: (doanh thu – chi phí)/chi phí.

2.4. Tiết kiệm chi phí

So với SEM thì dịch vụ SEO có chi phí đầu tư thấp hơn nhưng hiệu quả lại cao hơn và trong thời gian dài. Chẳng hạn, PPC hoặc SEO, bạn sẽ phải chi trả 1 Dollar cho một lần nhấp chuột vào website, nếu website có 200 lần nhấp chuột/ngày thì bạn cần chi 6000 Dollars/tháng (khoảng 140 triệu VND). Nếu những lần nhấp chuột đó là từ khách hàng thì chỉ số ROI sẽ cao. Tuy nhiên, nếu đa phần lượt nhấp từ đối thủ thì chi phí bỏ ra khá tốn kém. Do đó, bên cạnh việc sử dụng SEM, bạn cũng cần ưu tiên việc tối ưu SEO để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

lợi ích của dịch vụ seo

Dịch vụ SEO giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bạn.


3. Tại sao doanh nghiệp bạn cần thực hiện dịch vụ SEO Website?

Ngày nay, mạng Internet chính là công cụ vô cùng tuyệt vời giúp khách hàng có thể tiếp cận nhanh chóng các sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Do đó, bạn cần thực hiện dịch vụ SEO tổng thể Website để web được xuất hiện trên trang tìm kiếm đầu tiên của người dùng. Từ đó, người dùng sẽ tin tưởng click vào, lượt truy cập tăng cao và lượt ROI cao.

4. Các loại dịch vụ SEO trên thị trường hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều loại dịch vụ SEO từ muôn vàn nhà cung cấp. Phổ biến nhất có thể kể đến chính là 4 loại dịch vụ SEO cơ bản sau đây:

4.1. Dịch vụ SEO Audit

Nhà cung cấp dịch vụ SEO sẽ lên chiến lược SEO dựa trên kết quả phân tích tình hình kinh doanh trên Internet của doanh nghiệp, nội dung và chất lượng sản phẩm/dịch vụ.  Chiến lược SEO là một phương pháp hay nhiều phương pháp nhằm tăng khả năng tìm kiếm của khách hàng và thứ hạng website trên trang tìm kiếm. Từ đó, công ty SEO sẽ tư vấn kế hoạch, chiến lược cụ thể để đạt được mục tiêu đã đề ra của doanh nghiệp.

các loại dịch vụ seo

Dịch vụ SEO Audit – Nhà cung cấp sẽ lên chiến lược SEO dựa trên kết quả phân tích Website của bạn.


4.2. Dịch vụ SEO từ khóa

Dịch vụ SEO từ khóa chính là dịch vụ giúp SEO từ khóa của tổ chức/doanh nghiệp được đẩy lên Top đầu của các trang tìm kiếm. Công ty nhận SEO từ khóa sẽ hỗ trợ SEO trong Top 1, 3, 5, 10.

các loại dịch vụ seo

Dịch vụ SEO từ khóa – tối ưu từ khóa lên Top đầu trang tìm kiếm.


4.3. Dịch vụ SEO Website tổng thể

Dịch vụ SEO Website tổng thể là một chiến lược giúp duy trì thứ hạng và sức cạnh tranh so với đối thủ cạnh tranh. Dịch vụ SEO tổng thể hoạt động với mô hình “đánh phủ TOP” cùng các từ khóa cạnh tranh công với từ khóa ngách trên Google. Từ đó, doanh nghiệp có thể gia tăng lưu lượng truy cập, vừa tăng độ tin cậy cho website theo từng ngày.

các loại dịch vụ seo

Dịch vụ SEO tổng thể – một chiến lược giúp duy trì thứ hạng và sức cạnh tranh so với đối thủ cạnh tranh.


4.4. Dịch vụ SEO traffic

Dịch vụ SEO traffic khá mới mẻ nhưng nó mang đến khả năng xây dựng và duy trì thương hiệu cao. SEO traffic không chú trọng vào các thứ hạng Top đầu mà nó chủ yếu thu hút người dùng mạng Internet truy cập đến website nhờ các tìm kiếm Organic Search.

các loại dịch vụ seo

Dịch vụ SEO traffic – thu hút người dùng mạng Internet truy cập website nhờ các tìm kiếm Organic Search.


5. Dịch vụ SEO Website và những điều doanh nghiệp cần biết trước khi thực hiện dự án

Dịch vụ SEO Web đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc website của bạn gia tăng thứ hạng Google. Để có thể sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp uy tín và hiệu quả, bạn cần biết đến 3 nội dung cơ bản sau đây: Lượt truy cập chất lượng, số lượng truy cập và kết quả tìm kiếm tự nhiên.

5.1. Truy cập chất lượng

Traffic hay còn gọi là lượt truy cập chính là một yếu tố quan trọng đối với sự thành công của dịch vụ SEO Website. Lượt truy cập chất lượng là lượt truy cập từ khách hàng tiềm năng và quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ mà website cung cấp. Họ sẽ là người chủ động tìm thông tin sản phẩm hay dịch vụ mà họ cần trên Google.

5.2. Số lượng truy cập

Khi website đã có lượt truy cập chất lượng từ khách hàng tiềm năng, giai đoạn tiếp theo chính là tối ưu lưu lượng truy cập. Số lượng truy cập hay còn gọi là số lượng người dùng vào website sẽ tỷ lệ thuận doanh thu website. Do đó, dịch vụ SEO Web là một trong những chiến lược Digital Marketing, giúp gia tăng doanh thu nhanh chóng.

5.3. Kết quả tìm kiếm tự nhiên

Trong kết quả tìm kiếm, có 2 loại kết quả là SEM (kết quả quảng cáo có ký hiệu: AD hay QC ở đầu kết quả tìm kiếm) và SEO (kết quả tìm kiếm tự nhiên). Kết quả tìm kiếm tự nhiên của SEO là số lượng truy cập tự nhiên từ người dùng mà bạn không tốn chi phí để lôi kéo họ vào website.

>> Top 10 phần mềm SEO bạn cần biết!

6. Các bước thực hiện của một dịch vụ SEO chất lượng là gì?

Để thực hiện dịch vụ SEO uy tín và chất lượng, chúng ta cần thực hiện 6 bước sau đây:

Bước 1: Tìm kiếm từ khóa phù hợp với xu hướng người dùng và phân tích đối thủ cạnh tranh.

Bước 2: Kiểm tra và phân tích hoạt động của trang web.

Bước 3: Tối ưu hóa Onpage website, khai báo website trên Google, Bing, tải và cài đặt Google Analytics,…

Bước 4: Xây dựng nội dung và hình ảnh chất lượng, mới mẻ, lôi cuốn.

Bước 5: Backlink trên các trang vệ tinh, MXH, Blog, diễn đàn,… để tăng uy tín và Google bot có thể biết đến website của bạn.

Bước 6: Kiểm tra và đánh giá quá trình thực hiện dịch vụ SEO.

các bước thực hiện của dịch vụ seo

Để thực hiện dịch vụ SEO, chúng ta cần thực hiện 6 bước cụ thể.


7. Kết luận

Trên đây chính là các thông tin về dịch vụ SEO là gì và các điều cần biết trước khi thực hiện dịch vụ SEO hiệu quả mà SEO VietNam đã cung cấp đến bạn. Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ SEO trên thị trường nên để chọn cho mình công ty SEO uy tín mang đến dịch vụ SEO chuyên nghiệp là điều không dễ. Do đó, bạn có thể tham khảo thêm Top 10 công ty SEO uy tín được nhiều doanh nghiệp lớn tin tưởng để chọn cho mình nhà cung cấp chất lượng nhé!

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ SEO chuyên nghiệp chất lượng, bạn có thể điền thông tin bên dưới để nhận được tư vấn chính xác dịch vụ SEO phù hợp cho website của bạn!
Nhận phân tích website và báo giá dịch vụ SEO

Gửi yêu cầu


Nhận phân tích website và báo giá dịch vụ SEO

Yêu cầu đã được gửi thành công

Có thể bạn quan tâm

CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Email Marketing là gì? Cách làm Email Marketing hiệu quả
CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Customer Journey là gì – chìa khóa thấu hiểu insight khách hàng
CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Tải mẫu kế hoạch chiến lược Marketing 2023
Bài Viết mới nhất
Technical SEO là gì? Cách tối ưu Technical SEO hiệu quả cho Website
Technical SEO là gì? Cách tối ưu Technical SEO hiệu quả cho Website
Navigation là gì? Nguyên tắc xây dựng Web Navigation
Navigation là gì? Nguyên tắc xây dựng Web Navigation
DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ bản quyền cho Website
DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ bản quyền cho Website
Conversion rate là gì? 5 cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website
Conversion rate là gì? 5 cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website
Bounce rate là gì? Thủ thuật tối ưu tỷ lệ thoát trang hiệu quả
Bounce rate là gì? Thủ thuật tối ưu tỷ lệ thoát trang hiệu quả
Alt Text là gì? Cách tối ưu Alt Text khi SEO hình ảnh
Alt Text là gì? Cách tối ưu Alt Text khi SEO hình ảnh
bottom of page