top of page

Content Creator Là Gì? Làm Sao Trở Thành 1 Content Creator Giỏi

Content Creator phải nói là cái tên đang rất HOT trong ngành Marketing hiện nay. Nhiều người định hướng muốn trở thành người làm sáng tạo nội dung thế nhưng vẫn còn đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu. Vậy làm thế nào để trở thành Content Creator và hành trình trở thành người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp có đơn giản?


Content Creator là gì?

Content Creator là người sản xuất nội dung trên các kênh truyền thông bằng việc tận dụng khả năng sáng tạo, đổi mới không ngừng nghỉ. Cái mà người làm sáng tạo nội dung mang đến cho người đọc, người xem là những trải nghiệm mới mẻ thông qua bài viết, video hay câu chuyện chân thực,…


content-creator-la-gi-1

Content Creator là người sản xuất nội dung trên các kênh truyền thông

Rất dễ nhầm lẫn giữa Content Creator với Content Writer hay Copywriter bởi đây đều được biết đến là những người xây dựng và sáng tạo nội dung. Thế nhưng, chúng không phải là 1 và bạn cần phân biệt đúng để có thể làm đúng. 

>>> Xem thêm: Content Writer, Copywriter và Content Creator – Khác Biệt Nhưng Không Cách Biệt

Vậy ai có thể trở thành một Content Creator? Câu trả lời là “bất cứ ai” cũng có thể trở thành một nhà sáng tạo nội dung. Họ có thể là blogger, youtuber, reviewer hay một nhà văn, họa sĩ,… 

Tầm quan trọng của sáng tạo nội dung

Bạn đã biết tại sao sáng tạo nội dung lại quan trọng hay vì sao người làm Content Creator lại được “săn đón” nhiệt tình bởi các doanh nghiệp chưa? Và đây là câu trả lời: 

  1. Cạnh tranh khốc liệt trong mọi ngành nghề dẫn đến nhu cầu truyền thông quảng bá thương hiệu ngày một tăng. Nghề “sáng tạo nội dung” ra đời như một “cứu cánh” làm thay đổi bộ mặt của thương hiệu. 

  2. Muốn tạo nên khác biệt chỉ có con đường sáng tạo và đổi mới không ngừng và chỉ có khác biệt mới tạo nên dấu ấn của thương hiệu trên thị trường hàng trăm nghìn đối thủ. 

Sáng tạo nội dung là khâu cực kỳ quan trọng để mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Nếu không sáng tạo và đổi mới thường xuyên, liên tục, chính bạn đã mang đến cho đối thủ cạnh tranh cơ hội để vượt qua mình.