top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

Top 5 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa dễ sử dụng

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa phù hợp với dự án của bạn? Các công cụ miễn phí thì không đáp ứng được nhu cầu báo cáo hàng ngày. Phần mềm trả phí lại quá chát với ngân sách dự án SEO marketing.Đây là 5 công cụ miễn phí và trả phí phổ biến nhất.

Khi làm SEO, kết quả thứ hạng là điều bạn sẽ quan tâm nhiều nhất. Nhưng chúng ta không có nhiều thời gian ngồi dò hàng chục trang kết quả tìm kiếm của Google để tìm thứ hạng từ khóa đang làm SEO. Vậy nên, các công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa luôn cần thiết.

Nếu bạn đang cần một lời chỉ dẫn rõ ràng và cụ thể rằng, bạn sẽ check thứ hạng từ khóa bằng công cụ gì (trong trường hợp bạn làm SEO trên Goolgle) thì đây là bài viết dành cho bạn.

Tham khảo thêm nếu bạn đang sử dụng dịch vụ seo bên ngoài, bạn có thể quan tâm đến Tiêu chí cơ bản đánh giá dịch vụ SEO chuyên nghiệp.


1. Kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí bằng Google.com.vn

Việc kiểm tra thứ hạng từ khóa có thể được làm thủ công bằng tay trong Google Search.

công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa Google

Trực tiếp trên Google (Nguồn: SEO VietNam)

Tuy nhiên với một vài từ khóa thì có thể thực hiện dễ dàng. Còn bạn đang sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp vơi một gói từ khóa gồm nhiều từ, thậm chí lên đến 100 từ thì sao? Trường hợp này thật sự sẽ tốn nhiều thời gian. Thêm nữa là nếu bạn muốn biết thứ hạng có thay đổi theo thời gian, buộc bạn phải làm thêm một động tác là ghi nhớ hoặc ghi lại vào đâu đó để lưu trữ thứ hạng mỗi lần Search.Lưu ý: Bạn cần mở trình duyệt ở chế độ ẩn danh (hoặc tổ hợp phím CTRL+Shift+N) để kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất.

Ưu điểm: dễ sử dụng, tiện lợi . Bạn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào. Kết quả trả về mang tính chính xác cao.

Nhược điểm: sẽ bất tiện đối với số lượng từ khóa lớn cũng như kết quả trả về có thể không phù hợp với từ khóa mà bạn kiếm.

2. SERP Position Tool – Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa đơn giản

Một trong những cái tên nằm trong TOP những công cụ dùng để kiểm tra thứ hạng từ khóa là SERP Position Tool. Đây là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa đơn giản và hiệu quả của XML- Sitemaps.org (Công cụ tạo sitemap tuyệt vời nhất cho Website). Với công cụ này, người dùng Việt Nam có thể tự kiểm tra thứ hạng từ khóa mình đang SEO. SERP Position Tool cũng có hỗ trợ cả bộ máy tìm kiếm của Google.com.vn.

công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SERP Position Tool

SERP Position Tool- chưa chính xác tại thị trường Việt nam

Nhược điểm duy nhất của công cụ này khi so sánh với kết quả của Google.com.vn là tính chính xác. Qua vài lần thử nghiệm thì kết quả thứ hạng mà tôi nhận lại được sẽ bị rớt hạng một bậc so với kết quả của Google. Ví dụ, kết quả thứ hạng là TOP 5 thì vị trí thực tế là TOP 4.

3. GWEBBOT – Công cụ quản lý biến động thứ hạng từ khóa


GWEBBOT – Công cụ quản lý biến động thứ hạng từ khóa

Đây là công cụ không chỉ có chức năng kiểm tra thứ hạng từ khóa mà GWEBBOT còn có khả năng: quản lý biến động thứ hạng từ khóa.

Hệ thống gwebbot.com sẽ tự động kiểm tra thứ hạng, xử lý, thống kê số liệu mỗi ngày và lưu trữ dữ liệu không giới hạn. Điểm đặc biệt của công cụ này là cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn để lọc kết quả thứ hạng: theo khoảng thời gian, khoảng thứ hạng, theo website, theo từ khóa, theo biên độ tăng hoặc biên độ giảm,… Bên cạnh đó, bạn sẽ được thông báo về điện thoại/email ngay khi hệ thống phát hiện có biến động quan trọng về thứ hạng như: vào Top 10, rớt Top 10, rớt nghiêm trọng trên 5 bậc,…

4. Ahrefs – Phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa phí duy trì cao

Ahrefs có rất là nhiều tính năng, nhiều hơn bất kì công cụ nào đang có trên thị trường. Bạn có thể dùng thử nó trong vòng 2 tuần, sau đó bạn sẽ phải trả phí để tiếp tục sử dụng. Giá bán có thể hơi cao nhưng rất đáng với giá trị mà nó mang lại.

Ahrefs có rất nhiều tính năng tuyệt vời: đánh giá tổng quan về bất kỳ trang web nào bạn cần phân tích, phân tích backlink của đối thủ cạnh tranh, phân tích trực tiếp chiến dịch SEO của đối thủ cạnh tranh, kiểm tra các từ khóa mà các đối thủ của bạn đang SEO. Nó còn tự động phát hiện từ khóa mà trang web bạn đang xếp hạng và bạn có thể xác định thứ hạng dựa trên quốc gia.

Ahrefs - Phí duy trì cao (Nguồn: SEOvietnam)

Ahrefs – Phí duy trì cao (Nguồn: SEOvietnam)

5. Google Rank Checker 

Google Rank Checker là một tiện ích trực tuyến tuyệt vời giúp theo dõi vị trí từ khóa trong kết quả công cụ tìm kiếm của Google. Để sử dụng dịch vị này, chỉ cần gõ vào từ khóa muốn tìm kiếm cùng với tên miền, và nó sẽ cho bạn thấy vị trí của từ khóa cụ thể trong Google.

Google Rank Checker công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa

Google Rank Checker –(Nguồn: SEOvietnam)

Đi đôi với kết quả thứ hạng từ khóa cao bạn cần đảm bảo được nội dung phải chuẩn SEO mới có thể giữ vững được vị trí này và nhanh chóng đưa các từ khóa khác lên TOP, nếu chưa biết cách hãy tham khảo gợi ý từ SEO VietNam Làm thế nào để kiểm tra nội dung chuẩn SEO?

Hi vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho các newbie biết thêm về một số phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa phổ biến trong cộng đồng SEOer. Và đừng quên để lại comment nếu bạn muốn chia sẻ với chúng tôi một công cụ khác mà bạn đang sử dụng nhé.

SEO Website chính là yếu tố quan trọng mà các doanh nghiệp luôn quan tâm. Nếu bạn đang tìm dịch vụ SEO tổng thể uy tín và chất lượng, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với SEO VietNam – SEO Agency để nhận tư vấn:

Nhận phân tích website và báo giá dịch vụ SEO

Yêu cầu đã được gửi thành công

Có thể bạn quan tâm

CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Email Marketing là gì? Cách làm Email Marketing hiệu quả
CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Customer Journey là gì – chìa khóa thấu hiểu insight khách hàng
CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Tải mẫu kế hoạch chiến lược Marketing 2023
Bài Viết mới nhất
Technical SEO là gì? Cách tối ưu Technical SEO hiệu quả cho Website
Technical SEO là gì? Cách tối ưu Technical SEO hiệu quả cho Website
Navigation là gì? Nguyên tắc xây dựng Web Navigation
Navigation là gì? Nguyên tắc xây dựng Web Navigation
DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ bản quyền cho Website
DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ bản quyền cho Website
Conversion rate là gì? 5 cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website
Conversion rate là gì? 5 cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website
Bounce rate là gì? Thủ thuật tối ưu tỷ lệ thoát trang hiệu quả
Bounce rate là gì? Thủ thuật tối ưu tỷ lệ thoát trang hiệu quả
Alt Text là gì? Cách tối ưu Alt Text khi SEO hình ảnh
Alt Text là gì? Cách tối ưu Alt Text khi SEO hình ảnh
bottom of page