top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

Top 5 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa dễ sử dụng

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa phù hợp với dự án của bạn? Các công cụ miễn phí thì không đáp ứng được nhu cầu báo cáo hàng ngày. Phần mềm trả phí lại quá chát với ngân sách dự án SEO marketing.Đây là 5 công cụ miễn phí và trả phí phổ biến nhất.

Khi làm SEO, kết quả thứ hạng là điều bạn sẽ quan tâm nhiều nhất. Nhưng chúng ta không có nhiều thời gian ngồi dò hàng chục trang kết quả tìm kiếm của Google để tìm thứ hạng từ khóa đang làm SEO. Vậy nên, các công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa luôn cần thiết.

Nếu bạn đang cần một lời chỉ dẫn rõ ràng và cụ thể rằng, bạn sẽ check thứ hạng từ khóa bằng công cụ gì (trong trường hợp bạn làm SEO trên Goolgle) thì đây là bài viết dành cho bạn.

Tham khảo thêm nếu bạn đang sử dụng dịch vụ seo bên ngoài, bạn có thể quan tâm đến Tiêu chí cơ bản đánh giá dịch vụ SEO chuyên nghiệp.


1. Kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí bằng Google.com.vn

Việc kiểm tra thứ hạng từ khóa có thể được làm thủ công bằng tay trong Google Search.

công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa Google

Trực tiếp trên Google (Nguồn: SEO VietNam)

Tuy nhiên với một vài từ khóa thì có thể thực hiện dễ dàng. Còn bạn đang sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp vơi một gói từ khóa gồm nhiều từ, thậm chí lên đến 100 từ thì sao? Trường hợp này thật sự sẽ tốn nhiều thời gian. Thêm nữa là nếu bạn muốn biết thứ hạng có thay đổi theo thời gian, buộc bạn phải làm thêm một động tác là ghi nhớ hoặc ghi lại vào đâu đó để lưu trữ thứ hạng mỗi lần Search.Lưu ý: Bạn cần mở trình duyệt ở chế độ ẩn danh (hoặc tổ hợp phím CTRL+Shift+N) để kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất.

Ưu điểm: dễ sử dụng, tiện lợi . Bạn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào. Kết quả trả về mang tính chính xác cao.

Nhược điểm: sẽ bất tiện đối với số lượng từ khóa lớn cũng như kết quả trả về có thể không phù hợp với từ khóa mà bạn kiếm.

2. SERP Position Tool – Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa đơn giản