top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

[Cập nhật 2022] Kích thước chuẩn của hình ảnh trên Social Media

Không một ai có thể phủ nhận sự phổ biến của mạng xã hội trong lối sống hiện đại ngày nay. Nhưng mạng xã hội không chỉ là những bức ảnh đẹp, những cuộc trò chuyện thâu đêm hay những bộ ảnh động (GIF) vui nhộn. Mà nó còn là một nền tảng kinh doanh khổng lồ.

Với 3,8 tỷ người dùng trên khắp thế giới, đây là nơi hoàn hảo để tiếp cận khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn. Để có được điều đó, tất nhiên cần bạn làm làm đúng. Nhưng chỉ cần bạn làm sai một điều nhỏ cũng có thể gây ra những ảnh hưởng lớn đến thương hiệu của bạn. Ví dụ, kích thước hình ảnh đại diện của doanh nghiệp bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội bị sai, sẽ làm cho hồ sơ doanh nghiệp bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp và không thu hút.

Tin xấu là không có 2 mạng xã hội bất kỳ nào có chung quy tắc cho kích thước của hình ảnh. Tuy nhiên, chúng tôi đã tổng hợp và cập nhật lại hoàn toàn những nguyên tắc trong kích thước hình ảnh của các mạng xã hội nổi tiếng.


Hướng dẫn cơ bản trong điều chỉnh kích thước hình ảnh mạng xã hội

Những kích thước dưới đây là những yêu tối thiểu để bạn đạt được tiêu chuẩn cho một hình ảnh chất lượng cao. Hãy nhớ rằng, bạn có thể tăng cao hơn, tùy thuộc vào nền tảng mà bạn đang sử dụng.

Kích thước hình ảnh Facebook

Trên tài khoản doanh nghiệp của bạn trên Facebook, bạn không nên sử dụng cùng kích thước cho tất cả các ảnh của mình. Mỗi hình ảnh đòi hỏi một kích thước cụ thể để hoạt động tốt nhất.

Ảnh đại diện Facebook – Profile Picture

Để tránh hình ảnh đại diện của bạn bị rỗ, đảm bảo độ phân giải hình ảnh của bạn ít nhất là 180 x 180 pixels. Hãy nhớ rằng, ảnh đại diện trong hồ sơ Facebook được hiển thị dạng tròn. Vì thế, nên giữ hình ảnh đại diện của bạn trong vùng an toàn để tránh bị mất chữ.

Ảnh đại diện Facebook

Ảnh đại diện Facebook


Ảnh bìa Facebook – Cover Photo

Ảnh bìa thông thường sẽ lớn hơn nhiều so với ảnh đại diện của bạn, vì vậy bạn có thể sáng tạo nếu muốn. Tuy nhiên, kích thước lớn hơn có nghĩa là hình ảnh của bạn sẽ trông căng ra nếu độ phân giải của bạn thấp. Khi chọn ảnh bìa, hãy chọn ảnh có kích thước từ 820 x 312 pixels trở lên để nhìn rõ nét và chất lượng nhất. 

Cách tạo liên kết trên Social Media

Bài đăng trên Facebook – Facebook Post

Những hình ảnh này cực kỳ quan trọng để giúp bạn thu hút một lượng người theo dõi đáng kể. Vì vậy, để giữ cho chúng có chất lượng cao, hãy tải lên những ảnh có độ phân giải trên 1200 x 630 pixels.

Kích thước ảnh Instagram

Instagram là tất cả khi nói về vẻ đẹp và sự sáng tạo trong hình ảnh. Vì vậy, hãy cẩn thận hơn khi tải hình ảnh lên tài khoản doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là ba hướng dẫn nên làm theo.

Hình ảnh đại diện – Profile Picture

Giống như trên Facebook, ảnh đại diện Instagram của bạn sẽ hiển thị dạng hình tròn. Tuy nhiên, những người theo dõi của bạn không thể nhấp để mở r