top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

Cách xóa URL không mong muốn khỏi kết quả tìm kiếm Google

Nội dung bài viết trên website của bạn đang có vấn đề và bạn không muốn khách hàng đọc phải những thông tin này. Bạn không muốn khách hàng đọc được những nội dung này. Hãy theo dõi chia sẻ về cách xóa URL không mong muốn khỏi kết quả tìm kiếm Google từ SEO VietNam.

Lưu ý: để sử dụng được công cụ của Google, bạn cần có tài khoản Google Webmaster tool (Google Search Console).

Tham khảo thêm:

Cách giải cứu một website bán hàng tệ  10 thủ thuật tối ưu hóa URL giúp SEO thành công

1. Sử dụng Remove URL

Remove URL được sử dụng để ẩn tạm thời bất kỳ URL nào trên kết quả tìm kiếm của Google.

Một số người khi nghe thấy tên công cụ là “Remove URL” thì lầm tưởng đây là công cụ để xóa URL hoàn toàn. Thực tế đây chỉ là công cụ giúp ẩn tạm thời trong quá trình SEO Website.

cách xóa URL

Google đã nói rõ chức năng của công cụ là: Temporarily block


1.1 Sử dụng remove URL khi nào?

  1. Các link gãy (broken link) xuất hiện trên website của bạn và được google index. Điều này xảy ra với các website mới hoặc chuyển qua sever mới sẽ xuất hiện nhiều hơn. Bạn có thể đọc thêm ở bài viết công cụ giúp bạn tìm ra link gãy trên website.

  2. Bạn phát hiện nội dung bạn up lên website có chỗ sai, và bạn cần ẩn tạm thời trên Google để sửa và tránh có người tiếp tục tìm đọc thông tin.

  3. Website của bạn bị Google đánh giá thấp do nội dung trùng lặp hoặc có chất lượng kém. Bạn cần ẩn một thời gian để sửa lại nội dung, sau đó sẽ nhờ Google thu thập lại dữ liệu.