top of page

5 cách để tăng khả năng bán hàng của website

Trong lúc mọi người đang cố gắng làm mọi cách lôi kéo được thật nhiều người mua hàng trên website. Bạn cũng không muốn đứng yên và nhìn khách hàng của mình chạy đi nơi khác.

Bạn phải có động thái, bạn phải thay đổi, nhưng thay đổi như thế nào, trong bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 5 cách để tăng khả năng bán hàng của website.


Cách 1: Làm các nút đăng ký gần gũi hơn

Các form đăng ký trên website bây giờ không còn xa lạ gì nữa, từ những form đăng ký nhận báo giá, form đăng ký nhận bản tin, form đăng ký nhận voucher…

Việc đăng ký thường không mấy phức tạp, chỉ cần điền thông tin liên hệ, bấm nút Gửi là xong. Với những đăng ký nhận quà, voucher không khó để lôi kéo người dùng tham gia. Tuy nhiên với những đăng ký như báo giá, dùng thử, phải thật sự hấp dẫn để người dùng để lại email, số điện thoại, vì họ sợ bị nhân viên kinh doanh đeo bám.

Một form đăng ký thông thường sẽ có dạng như sau:

form-thong-thuong

Nhìn có vẻ buồn đúng không? Để tăng khả năng thôi thúc khách hàng đăng ký, chúng ta hãy thực hiện một vài chỉnh sửa nhỏ để câu chữ thân thiện hơn, tăng độ thiện cảm với người dùng.

Như vậy ở ví dụ trên, bạn có thể đổi thành:

form-da-chinh-sua

Sử dụng ngôn ngữ đời thường, thay vì những từ ngữ chung chung, ở website nào cũng có, khiến website của bạn trở nên khác biệt và ấn tượng hơn. Tương tự như cách thay đổi bên trên, bạn có thể áp dụng cho những trường hợp sau:

  1. Thay “xem thêm” bằng “xem chi tiết sản phẩm”

  2. Thay “danh sách cửa hàng” bằng “mua hàng ở đâu”

  3. Tránh sử dụng những từ như “Submit”, “Gửi” bằng “Gửi yêu cầu”

Nếu để ý bạn sẽ thấy điểm chung của sự thay đổi này là chúng ta cho người dùng biết khi họ nhấn vào họ sẽ nhận được gì, họ sẽ xem được chi tiết sản phẩm, chỗ mua hàng, gửi được yêu cầu…

Cách 2: Sử dụng từ ngữ ít khẩn cấp hơn.

Khách hàng đã vào website và thấy ưng ý với sản phẩm bạn bán, tuy nhiên họ vẫn cần thêm chút thời gian tham khảo để đưa ra quyết định cuối cùng. Vì vậy không yêu cầu quá nhiều từ họ sẽ có lợi cho bạn, nhất là đối với các ngành dịch vụ hoặc những sản phẩm có giá trị cao. Cụ thể là gì?

Đối với trường hợp này, thay vì dùng những từ ngữ quá khẩn cấp như “Mua ngay, đặt hàng ngay”, có thể khiến người dùng thấy khó chịu, hãy chọn lựa những từ ngữ nhẹ nhàng hơn, ít yêu cầu hơn.

Ví dụ:

Với từ “mua ngay” bên trên, bạn có thể đổi thành “nói chuyện với người tư vấn” hoặc “chúng tôi sẽ tư vấn miễn