top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

Các dự định của Google về SEO cuối năm 2013

Matt Cutts khẳng định rằng Google luôn luôn cố gắng không ngừng để đảm bảo tính trung thực và đồng nhất của các kết quả tìm kiếm để chắc chắn rằng website của bạn thật sự là một website tuyệt vời được mọi người yêu thích đến nỗi họ muốn chia sẻ với bạn bè, người thân của họ về trang web đó và đánh dấu lại trên thanh bookmark để có thể xem đi xem lại nhiều lần. Những dấu hiệu này đã chứng minh rằng website của bạn thật sự hấp dẫn. Đó là mục tiêu mà những người chủ web muốn hướng đến và Google dựa trên tiêu chí đó để xếp hạng cho website của bạn. Nếu bạn muốn Google đưa các bài viết của bạn đến với mọi người, bạn phải cố gắng xây dựng một website thật sự có giá trị đối với người xem.

Video clip này được Matt Cutts thực hiện vào đầu tháng 5 năm 2013. Do đó ông chỉ tiết lộ cho chúng ta biết một chút về những điều mà Google đang mong muốn thực hiện để tác động lên các website đang sử dụng spam.


matt-cutts-google-changes-summer-2013

Google không thường tiết lộ nhiều về những việc mà họ đang làm bởi vì kế hoạch này thường có khả năng thay đổi. Ví dụ như thời gian mà họ tiến hành thay đổi. Tuy nhiên, Matt Cutts sẵn sàng trao đổi một chút thông tin về việc Google đang tiến hành. Ông cho biết, Google chuẩn bị tung ra phiên bản tiếp theo của thuật toán Penguin, còn được gọi là Penguin 2.0. Đây là phần mềm dùng để phát hiện, đánh dấu những website SEO mũ đen bằng phương pháp spam. Nó giúp hoàn thiện phiên bản Penguin trước đó, hay còn được gọi là Penguin 1.0. Khi tung ra phiên bản mới nay, Google hy vọng nó sẽ đào sâu hơn và có ảnh hưởng nhiều hơn so với bản ban đầu. Những quảng cáo thương mại, một trong những hình thức quảng cáo tự nhiên hay các dạng tương tự ảnh hưởng đến nguyên tắc về chất lượng của Google. Do đó, Google đã khẳng định rằng, những doanh nghiệp nào trả tiền để đưa tin hoặc đăng quảng cáo hay làm những việc tương tự đều không giúp làm tăng page rank website của họ.  Trước đây,có một vài website ở Mỹ và khắp trên thế giới dùng tiền để liên kết, đặt quảng cáo ở những website khác để tăng page rank và điều này vi phạm đến tiêu chuẩn chất lượng của Google. Các hình thức quảng cáo thương mại hoặc quảng cáo tự nhiên không có gì là phạm pháp, nhưng không thể dựa vào đó để đánh giá chất lượng của website làm dịch chuyển thứ hạng vốn có của nó. Những quảng cáo này không làm nên chất lượng của website và người xem có thể dễ dàng nhận ra điều đó. Google đã nhận được nhiều phàn