top of page
  • Ảnh của tác giảAdmin

B2C là gì? Top 5 mô hình B2C phổ biến nhất hiện nay!

Đã qua cái thời mà chúng ta nghĩ bán hàng chỉ đơn giản là dùng một vài mánh khóe “khôi lỏi” để thu hút được khách hàng mua sản phẩm của mình. Với sự phát triển của mạng Internet, mô hình B2C đã được áp dụng vào mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. B2C là gì? B2C là viết tắt của từ gì? Trong bài viết này, SEO VietNam sẽ giới thiệu đến bạn B2C, lợi ích của nó và top 5 mô hình thương mại điện tử B2C phổ biến nhất hiện nay!

1. Mô hình B2C là gì?

B2C (từ viết tắt của Business to Consumer) là một mô hình kinh doanh và được dùng riêng trong lĩnh vực thương mại điện tử. Mô hình B2C là những giao dịch giữa doanh nghiệp cung cấp sản phẩm/dịch vụ và người dùng cuối cho sản phẩm/dịch vụ đó. B2C đánh vào việc thỏa mãn nhu cầu sử dụng của khách hàng cá nhân.


Mô hình B2C là gì?

2. Đặc điểm mô hình kinh doanh B2C

Vào cuối thập niên 90, Business to Consumer B2C đã dần trở nên phổ biến và nó được dùng để chỉ các nhà bán lẻ trực tuyến dùng trong môi trường số nhằm làm phương thức bán sản phẩm. Hiện nay, mô hình B2C đang được nhiều tổ chức/doanh nghiệp ứng dụng.

Đặc điểm của mô hình B2C chính là kiểu bán hàng trực tiếp giữa công ty/doanh nghiệp và khách hàng cá nhân:

  • Bán hàng và mua sắm tại các trung tâm thương mại.

  • Ăn uống tại nhà hàng và quán ăn.

  • Trả phí để xem phim tại các nền tảng.

Trong thời kỳ phát triển của mạng Internet, mô hình B2C chính là hình thức bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử thông qua mạng Internet.

3. Lợi ích của doanh nghiệp B2C

Trong mô hình kinh doanh B2C (Business to Consumer), bạn sẽ nhận lại được nhiều lợi ích từ nó như sau:

3.1. Tiết kiệm chi phí