top of page
 • Ảnh của tác giảAdmin

Ad Breaks là gì? Bạn đã biết cách kiếm tiền từ video trên Facebook?

Vào tháng 9 năm 2018, Facebook đã tung ra một tính năng mới có tên là “Ad Breaks” – cho phép các nhà xuất bản kiếm tiền từ nội dung video của họ nếu đáp ứng các tiêu chí nhất định. Vậy bạn đã biết gì về tính năng Ad Breaks này chưa? Theo dõi đến cuối bài viết để biết cách kiếm tiền hiệu quả từ video sẵn có trên Facebook thông qua Ad Breaks nhé!!

ad-breaks-1

Ad Breaks là tính năng mới được Facebook cho ra mắt từ tháng 9/2018


Ad Breaks là gì?

Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất trên thế giới với hàng tỷ người dùng. Không khó để bắt gặp các clip hay hình ảnh quảng cáo ngắn khi đang lướt xem những video trên Facebook – đó chính là Ad Breaks. Những quảng cáo này được đặt xen kẽ vào các video có độ dài tối thiểu 3 phút và thường xuất hiện tự nhiên trong nội dung video ở các dạng: quảng cáo đầu video, quảng cáo giữa video và quảng cáo hình ảnh. 

ad-breaks-2

Ad Breaks được hiển thị dưới 3 dạng: quảng cáo đầu video, quảng cáo giữa video và quảng cáo hình ảnh


Điều kiện để thiết lập Facebook Ad Breaks?

Hiện nay, khá nhiều các trang Facebook có thể kiếm được khoản doanh thu ổn định từ Ad Breaks. Thế nhưng, có phải ai cũng có thể thiết lập Ad Breaks? Câu trả lời là “không”, để sử dụng được tính năng Ad Breaks trên Facebook để kiếm tiền, trang của bạn cần đáp ứng các điều kiện nhất định sau:

 1. Tuân thủ “Chính sách kiếm tiền dành cho đối tác” – tập trung vào Tiêu chuẩn cộng đồng, thực thi bản quyền, tính xác thực và mức độ tương tác

 2. Quốc gia bạn đang cư trú phải đạt đủ điều kiện và nội dung đăng tải cũng phải bằng ngôn ngữ cho phép.

ad-breaks-3

Để kiếm tiền từ Ad Breaks cần đáp ứng những điều kiện nhất định


 1. Nội dung video được xuất bản trên trang doanh nghiệp (không phải hồ sơ cá nhân) và trang của bạn phải đạt ít nhất là 10.000 người theo dõi. Lưu ý: Facebook đang thử nghiệm với các trang 1000 người theo dõi ở một số khu vực. 

 2. Trong vòng 60 ngày trở lại, trang của bạn phải đạt được những chỉ số sau: 15.000 lượt tương tác, 180.000 phút tổng thời lượng người dùng xem tất cả các video của bạn hoặc 30.000 lượt xem 1 phút trên video dài 3 phút. 

 3. Bạn phải đủ 18 tuổi

Quy trình 4 bước kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks?

Bước 1 – Gửi yêu cầu phê duyệt đến Facebook Ad Break

Bước đầu tiên là submit trang Facebook của bạn đến Facebook Ad Breaks để được phê duyệt:

 1. Đi tới www.fb.me/joinadbreaks để kiểm tra tính đủ điều kiện cho Trang 

 2. Truy cập vào “Studio sáng tạo” (Creator Studio) bạn có thể xem xét mình đã đạt điều kiện để đăng ký Ad Breaks hay chưa.

ad-breaks-4

Trang này hiển thị chưa đủ điều kiện để thiết lập kiếm tiền từ Ad Breaks


Thông thường, Facebook cũng sẽ gửi cho bạn thông báo về Trang của bạn – qua email hoặc Creator Studio khi trang của bạn đủ điều kiện cho Ad Breaks. 

Nếu bạn đã có trang Facebook đủ điều kiện để bật quảng cáo, chọn trang đó và nhấp vào tab “Kiếm tiền” (Monetization) ở thanh menu bên trái màn hình. Tại đây, bạn cần xem xét cẩn thận và chấp nhận các điều khoản. Tiếp theo chọn hình thức thanh toán và nhập thông tin tài khoản. Vậy là đã xong bước đầu tiên trong quy trình thiết lập Ad Breaks, cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Bước 2 – Thiết lập vị trí Ad Breaks trong nội dung video

Facebook cho phép bạn chọn vị trí đặt Ad Breaks trong nội dung video của mình. Có 2 cách để chèn Ad Breaks vào video của bạn:

 1. Đặt vị trí tự động: Cho phép Facebook tự động chèn quảng cáo khi có khoảng tạm ngừng 1 đến 2 giây trong nội dung của bạn. Phương pháp này được đề xuất vì thuật toán Facebook xác định các vị trí tốt nhất cho quảng cáo trong nội dung video của bạn. 

 2. Tùy chọn vị trí: Cách này cho phép bạn chọn chính xác vị trí cho Ad Breaks. Nếu bạn lo ngại về những loại quảng cáo có thể xuất hiện, bạn có thể quyết định danh mục quảng cáo nào mà bạn không muốn hiển thị giữa nội dung của mình bằng cách tạo danh sách chặn hoặc kiểm soát danh mục. 

Bước 3 – Tối ưu hóa video Facebook để kiếm tiền từ Ad Breaks

Nền tảng của việc đạt được và duy trì điều kiện để đặt Ad Breaks và kiếm doanh thu bắt đầu bằng việc sáng tạo nội dung mà người xem đón chờ: video dài hơn mà mọi người tìm kiếm và muốn xem lại nhiều lần. 

 1. Tạo nội dung dài hơn: Nội dung theo chủ đề dài hơn cung cấp nhiều thông tin hơn cho người xem. Từ đó cũng mang đến nhiều cơ hội để người xem tương tác và thu hút họ quay lại xem nhiều lần.

 2. Nội dung có ý nghĩa: xây dựng nội dung có ý nghĩa cho cộng đồng sẽ khuyến khích họ tham gia và xem nhiều video của bạn hơn. Nội dung càng kết nối với khán giả thì càng có nhiều khả năng họ tiếp tục xem video sau khi ngắt quảng cáo. 

 3. Nội dung hấp dẫn và xuyên suốt: Người xem tìm kiếm nội dung họ yêu thích ở những nơi như Danh sách theo dõi và Tìm kiếm. Với các video hấp dẫn và có nội dung liên quan với nhau, một series video với nhiều phần chắc hẳn sẽ thu hút người xem tìm kiếm video của bạn nhiều hơn. 

Facebook cũng sẽ đánh giá video là hiệu suất tốt bằng cách xác định số lượt xem video trong những phút đầu tiên sau khi video được đăng tải. Một video có 25 lượt xem trong 10 phút đầu tiên được đánh giá là có hiệu suất cao. Và video này sẽ được ưu tiên cao hơn so với các video mất 30 phút để có lượt người xem tương tự. Quá trình xét duyệt nội dung video có thể kéo dài đến 48 tiếng nhưng thông thường thì nhanh hơn nhiều. Trạng thái xét duyệt sẽ được hiển thị rõ ràng tại tab Ad Breaks

ad-breaks-5

Trạng thái xét duyệt nội dung video tại tab Ad Breaks


Sau khi kết thúc quá trình xét duyệt, sẽ hiển thị một trong các trạng thái sau:

 1. Monetised: Video của bạn đang được bật kiếm tiền. Một lượng lớn các nhà quảng cáo có thể gắn quảng cáo Ad Breaks trong nội dung video của bạn.

 2. Limited/no monetisation: Video của bạn bị giới hạn kiếm tiền hoặc không thể kiếm tiền bởi nội dung chưa đáp ứng được điều kiện về Nội dung kiếm tiền trên Facebook. Tuy nhiên ở trường hợp này, bạn vẫn có thể kháng nghị với Facebook thêm một lần.

 3. Can’t be monetised: video của bạn không đáp ứng yêu cầu (ví dụ như: video ngắn hơn 3 phút) hoặc video đã bị kháng nghị, do đó không thể bật kiếm tiền từ nội dung này. 

ad-breaks-6

Trạng thái xét duyệt chế độ bật kiếm tiền từ nội dung video


Bước 4 – Theo dõi hiệu suất với Creator Studio

Creator Studio là nơi nhà xuất bản hoặc người sáng tạo có thể xem lại thông tin chi tiết về hiệu suất của các video, kiểm tra thu nhập ước tính từ các lần hiển thị quảng cáo, xem lại bảng sao kê liên quan đến thanh toán,… Creator Studio cũng cung cấp thêm thông tin về người xem trên cơ sở mỗi video, giúp nhà xuất bản hiểu nội dung nào hoạt động tốt nhất để tối ưu hóa Ad Breaks và cải thiện thu nhập.

Để xem số liệu thống kê về video của bạn trong Facebook Creator Studio, hãy nhấp vào tab “Kiếm tiền” (Monetization), sau đó nhấp vào “Thông tin chi tiết” (Insights). Tab này sẽ làm nổi bật các video có thu nhập cao nhất, tỷ lệ % video 3 phút trở lên và hơn thế nữa. 

ad-breaks-7

Creator Studio hiển thị chi tiết về hiệu suất đạt được từ Ad Breaks


Kết

Thiết lập Ad Breaks để kiếm tiền, nghe có vẻ hấp dẫn nhưng không phải là dễ dàng. Nỗ lực hơn trong việc mang đến những nội dung hấp dẫn, hữu ích và tạo dựng được liên kết với cộng đồng người dùng Facebook, trang của bạn có lẽ sẽ sớm đáp ứng đủ điều kiện đặt Ad Breaks và bắt đầu kiếm được tiền từ nội dung video sáng tạo của mình. 

Nhận phân tích website và báo giá dịch vụ SEO

Yêu cầu đã được gửi thành công

Có thể bạn quan tâm

CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Email Marketing là gì? Cách làm Email Marketing hiệu quả
CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Customer Journey là gì – chìa khóa thấu hiểu insight khách hàng
CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Tải mẫu kế hoạch chiến lược Marketing 2023
Bài Viết mới nhất
Technical SEO là gì? Cách tối ưu Technical SEO hiệu quả cho Website
Technical SEO là gì? Cách tối ưu Technical SEO hiệu quả cho Website
Navigation là gì? Nguyên tắc xây dựng Web Navigation
Navigation là gì? Nguyên tắc xây dựng Web Navigation
DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ bản quyền cho Website
DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ bản quyền cho Website
Conversion rate là gì? 5 cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website
Conversion rate là gì? 5 cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website
Bounce rate là gì? Thủ thuật tối ưu tỷ lệ thoát trang hiệu quả
Bounce rate là gì? Thủ thuật tối ưu tỷ lệ thoát trang hiệu quả
Alt Text là gì? Cách tối ưu Alt Text khi SEO hình ảnh
Alt Text là gì? Cách tối ưu Alt Text khi SEO hình ảnh
bottom of page