top of page

6 kỹ thuật SEO quan trọng thường bị bỏ quên

Bài viết đưa ra một số kỹ thuật SEO phổ biến nhưng nhiều người vẫn hay bỏ quên. Tuy nhiên, chúng có thể giúp ích rất nhiều cho chiến lược SEO của bạn.


Common-Yet-Neglected-SEO-Techniques

Đừng bao giờ hi vọng thứ hạng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể chỉ trong 2 ngày, vì đó không phải là cách mà SEO hoạt động. Giống như tất cả các kỹ thuật SEO khác, những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn dần dần  cải thiện trang web của mình.

1. Kiểm tra chất lượng link trỏ đến thường xuyên

Link trỏ đến website có ý nghĩa quan trọng đối với trang web, tuy nhiên nó có thể có một tác động tiêu cực đến website nếu bạn không kiểm soát được chất lượng của nó. SEO bẩn hiện nay khá phổ biến với các links không tự nhiên. Mặt khác, bạn có thể có một số links tốt từ các trang web thẩm quyền cao như các trang .gov và .edu trang web.

Bạn nên cẩn thận kiểm soát mọi thứ, đặc biệt là link trỏ tới. Dưới đây là những việc bạn nên thực hiện  thường xuyên:

  1. Kiểm tra các danh sách các link trỏ tới đến trang web của bạn. Dễ dàng thực hiện bằng cách sử dụng Google Webmaster Tools (GWT). Ngoài ra còn có các dịch vụ chuyên nghiệp khác giúp bạn theo dõi link trỏ tới và cảnh báo bạn về các rủi ro có thể xảy ra.

  2. Loại bỏ các liên kết spam đến đến website. Có thể gửi một email yêu cầu đến quản trị web của trang đó. Tuy nhiên, đôi khi việc này không hiệu quả. Họ khó có thể thực hiện theo yêu cầu của bạn.

  3. Tạo một disavow file và gởi cho Google – tập tin này bao gồm những liên kết bạn không muốn nhưng không thể loại bỏ chúng

2. Video và hình ảnh đã được tối ưu hóa

Như các bạn cũng biết, video và hình ảnh giúp cải thiện sự tương tác của người dùng trên một trang web. Trung bình, các trang có hình ảnh sẽ xếp hạng cao hơn so với những trang ít hoặc không có hình ảnh. Để phát huy tối đa lợi thế đó bạn cần:

  1. Đặt một chú thích hợp lý cho hình ảnh, trong đó thêm một từ khóa chính một cách tự nhiên.

  2. Đảm bảo hình ảnh có chất lượng, không bể, không mờ và có liên quan cho người xem

  3. Hãy chắc chắn rằng các tập tin có kích thước càng nhỏ càng tốt sao cho tốc độ tải trang của bạn không bị ảnh hưởng. Kích thước hình ảnh phải phù hợp theo độ phân giải.

Video cũng như hình ảnh  đều có hành vi được tìm kiếm tương tự trong trang kết quả tìm kiếm. Nên đặt chúng ở gần đầu bài viết, bạn có thể  cải thiện trang web và thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Khi đó, thời gian đọc của người dùng tăng lên, tỉ lệ thoát giảm xuống, do đó thứ hạng sẽ cải thiện.

3. Bảo đảm các từ khóa chính xuất hiện ở nhiều nơi trên trang web

Sử dụng các từ khóa chính trong trang web là một trong những kỹ thuật SEO quan trọng không được bỏ qua. Đừng chỉ hiển thị từ khóa trên một hoặc 2 trang nào đó và thờ ơ các trang còn lại trên website của mình.

Google sẽ tìm các trang web có hỗ trợ từ khóa truy vấn tìm kiếm và các biến thể ngữ nghĩa của chúng trên trang web. Để tìm hiểu mức độ xuất hiện của một từ khoá cụ thể, hãy làm theo các bước sau:

  1. Tìm kiếm trên Google với các từ khóa cụ thể

  2. Xem có bao nhiêu kết quả được cung cấp bởi Google.

  3. Lặp lại các bước trên với các từ khóa trong trang web đối thủ cạnh tranh để so sánh.

Các trang web với mật độ từ khóa phân bố đồng đều thường có thứ hạng cao hơn cho một từ khóa cụ thể, thậm chí trang này có tuổi domain và số lượng liên kết tốt thấp hơn so với các trang còn lại. Điều này cho thấy rằng mật độ từ khóa là một yếu tố quan trọng đối với Google. Các biến thể ngữ nghĩa cũng có vai trò quan trọng không kém.

4. Tăng cường bảo mật trang web

Google luôn khẳng định bảo mật là điều họ rất quan tâm đối với website. Do đó họ đã sử dụng giao thức HTTPS là một thước đo để xếp hạng.

Nếu có thể, sử dụng  ‘https: //’ thay vì ‘http: //’. Điều này cải thiện bảo mật trang web cũng như sự an toàn của người dùng khi sử dụng website của bạn.

5. Đảm bảo các URL chứa từ khóa cụ thể

Đã đến lúc bạn phải kiểm tra URL nếu trang web  không có thứ hạng cho các từ khóa cụ thể. Google coi trọng các URL đã tối ưu và coi đây là một dấu hiệu cho thấy sự liên quan đến truy vấn tìm kiếm.

Bạn có thể xếp hạng cao hơn bằng cách sử dụng truy vấn phổ biến trong URL hiện có. Nếu bạn đang sử dụng các từ khóa dài, bạn có thể tạo ra các trang mục tiêu cụ thể nào đó để chèn chuỗi từ khóa vào URL.

6. Sử dụng sitemap hình ảnh

Có thể bạn đã biết về sitemap XML và HTML, trong đó sitemap hình ảnh vẫn thực sự quan trọng . Sitemap hình ảnh sẽ cải thiện thứ hạng cho tab tìm kiếm hình ảnh của Google.  Bạn chỉ cần thêm thông tin mô tả hình ảnh trong sitemap XML hiện tại.

Sitemap của bạn có thể bao gồm những định nghĩa tag: <image:image>, <image:geo_location>, <image:loc>, <image:license>, <image_title> and <image:caption>. Sitemap hình ảnh là một điều bắt buộc nếu bạn muốn tăng thứ hạng trong trang kết quả tìm kiếm cũng như  lượng truy cập.

Chúng ta thường có xu hướng tập trung vào những điều phức tạp nhất của SEO mà bỏ qua một số kỹ thuật phổ biến và đơn giản nhất. Tốt hơn hết, hãy xem xét lại những kỹ thuật này và áp dụng vào chiến lược SEO của mình cho phù hợp.

Nguồn tham khảo: SeoHacker

Nhận phân tích website và báo giá dịch vụ SEO

Yêu cầu đã được gửi thành công

Có thể bạn quan tâm

CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Email Marketing là gì? Cách làm Email Marketing hiệu quả
CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Customer Journey là gì – chìa khóa thấu hiểu insight khách hàng
CAC-DANG-𝐂𝐎𝐏𝐘𝐖𝐑𝐈𝐓𝐄𝐑-PHO-BIEN-NHAT-HIEN-NAY.png
Tải mẫu kế hoạch chiến lược Marketing 2023
Bài Viết mới nhất
Technical SEO là gì? Cách tối ưu Technical SEO hiệu quả cho Website
Technical SEO là gì? Cách tối ưu Technical SEO hiệu quả cho Website
Navigation là gì? Nguyên tắc xây dựng Web Navigation
Navigation là gì? Nguyên tắc xây dựng Web Navigation
DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ bản quyền cho Website
DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ bản quyền cho Website
Conversion rate là gì? 5 cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website
Conversion rate là gì? 5 cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website
Bounce rate là gì? Thủ thuật tối ưu tỷ lệ thoát trang hiệu quả
Bounce rate là gì? Thủ thuật tối ưu tỷ lệ thoát trang hiệu quả
Alt Text là gì? Cách tối ưu Alt Text khi SEO hình ảnh
Alt Text là gì? Cách tối ưu Alt Text khi SEO hình ảnh
bottom of page